DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Điểm nóng Syria

Syria: IS sử dụng vũ khí sản xuất tại Mỹ, Pháp

TPO - Các phương tiện truyền thông Syria cho biết lực lượng quân chính phủ Damascus đã tìm thấy vũ khí và trang thiết bị quân dụng của phương Tây tại các căn cứ khủng bố cũ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Lực lượng chính phủ Syria đã tìm thấy các thiết bị quân sự được sản xuất ở Mỹ và Pháp trong các căn cứ của IS ở al-Sukhneh Badia thuộc tỉnh Homs, hãng SANA của Syria đưa tin.

 Đây không phải lần đầu tiên quân đội Syria tìm thấy vũ khí và trang thiết bị quân sự của phương Tây tại nơi chiếm đóng của IS. Gần đây nhất, Syria đã tìm thấy phòng thí nghiệm của IS ở ngoại thành thủ đô Damascus nhiều nguyên liệu sản xuất vũ khí hóa học. Theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hồi tuần trước, phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị có nguồn gốc châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do "Mỹ và các nước khác đã thực hiện những biện pháp nhằm hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria".

"Sau khi không thành công với cuộc 'cách mạng' ở Syria, Mỹ và phương Tây đã bắt đầu hỗ trợ cho các thế lực mà họ có thể chỉ huy tác chiến ở Syria", ông Assad nhấn mạnh.
Tổng thống Syria cũng nói rằng, nước này sẽ nỗ lực thúc đẩy những cuộc hòa đàm giữa các bên, nhưng nếu những phần tử khủng bố không đầu hàng, chính phủ Syria sẽ tiếp tục chiến đấu.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng