Sự kiện: Điểm nóng Syria

Syria phát hiện tên lửa chống tăng TOW của Mỹ trong các trại khủng bố

TPO - Những kẻ khủng bố ở Syria bỏ lại những kho vũ khí khi rút lui khỏi Syria. Một kho vũ khí được phát hiện gần đây có chứa nhiều tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

Syria phát hiện tên lửa chống tăng TOW của Mỹ trong các trại khủng bố

Ngày 28/3, chính quyền Syria đã báo cáo đã tìm thấy vũ khí và đạn dược của Mỹ, bao gồm cả tên lửa chống tăng TOW, trong khi tìm kiếm các vị trí khủng bố cũ ở khu vực phía nam của đất nước, hãng tin SANA đưa tin.

Syria phát hiện tên lửa chống tăng TOW của Mỹ trong các trại khủng bố - ảnh 1

Tên lửa TOW (phóng bằng ống, theo dõi quang học, dẫn đường bằng dây) là vũ khí chống tăng chính của Mỹ. Hệ thống này bao gồm một giá ba chân hoặc ống gắn trên xe, phóng tên lửa dây tới khoảng cách hơn 3 km.

Syria phát hiện tên lửa chống tăng TOW của Mỹ trong các trại khủng bố - ảnh 2

Địa điểm chính xác nơi phát hiện kho vũ khí chưa được tiết lộ. Nhưng nhiều người cho rằng kho vũ khí này nằm tại tỉnh As-Suwaida, nơi lực lượng Syria gần đây đã loại bỏ gần như triệt để thành trì của lực lượng khủng bố IS còn sót lại.

Syria phát hiện tên lửa chống tăng TOW của Mỹ trong các trại khủng bố - ảnh 3  

Đây không phải là lần đầu tiên vũ khí do Mỹ sản xuất được phát hiện trong các nơi ẩn náu khủng bố.

Vào tháng 2, một loạt vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất đã được phát hiện gần Damascus. Đầu tháng 1, vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất đã được tìm thấy tại các vị trí khủng bố trước đây ở tỉnh Dara'a, PressTV đưa tin. Một tháng trước đó, vũ khí của Mỹ và y học Israel đã được phát hiện ở các tỉnh Dara'a và Quneitra.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng