Syria: Sân bay Shayrat nối lại hoạt động sau 1 ngày bị tấn công

TPO - Lực lượng không quân Syria nối lại các chuyến xuất kích từ sân bay Shayrat, một ngày sau các cuộc tấn công tên lửa của Mỹ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo hãng tin RIA Novosti, các máy bay nhận nhiệm vụ chiến đấu, cất cánh bay đi và trở về căn cứ  an toàn. Hiện giờ họ đang qua kiểm tra kỹ thuật và tiếp nhiên liệu.

Trước đó kênh truyền hình Al Jazeera thông báo có máy bay Su-22 cất cánh từ sân bay này.

 Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc phóng tên lửa của Mỹ nhằm vào sân bay quân sự Syria không đạt hiệu quả bởi chỉ có 23 trong tổng số 59 tên lửa Tomahawk nhằm trúng mục tiêu. Vị trí của 36 tên lửa còn lại vẫn chưa được rõ.

Vụ tấn công khiến 1 kho chứa hàng hóa, 1 cơ sở đào tạo, 1 căng tin, 6 máy bay MiG-23 đang được bảo dưỡng trong lán và 1 trạm radar của sân bay Shayrat bị phá hủy. Ngoài ra, vụ tấn công khiến 5 người thiệt mạng trong đó có 2 dân thường và 7 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, đường băng và một số máy bay đậu trên sân bay không bị hư hại.

Theo thông tin chính thức của Lầu Năm Góc, đòn tấn công giáng vào căn cứ không quân Shayrat diễn ra vào lúc 4h40 (giờ địa phương).

Từ biển Địa Trung Hải, các khu trục hạm Ross và Porter đã phóng tổng cộng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào mục tiêu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, vụ tấn công nhằm trả đũa cho vụ tấn công hóa học vừa xảy ra ở Idlib mà Washington đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng