Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib

TPO - Trong các đoàn xe của quân đội Syria tiến ra tiền tuyến Idlib, có thể thấy hàng loạt pháo phản lực 2A65 Msta-B 152 mm cùng với các xe tải chở đạn dược.

Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 1 Mới được Nga chuyển đến Syria vài tuần trước, lựu pháo nòng dài hạng nặng cỡ 152 mm Msta-B đã lập tức được Quân đội Syria tung vào chiến trường Idlib.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 2 Pháo phản lực 2A65 Msta-B 152 mm hiện là hệ thống pháo hiện đại nhất của quân đội Syria.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 3 Pháo 2A65 cũng thường được gọi là Msta-B vì dùng cùng loại nòng với pháo tự hành 152 mm 2S19 Msta-S (chữ B trong Msta-B là viết tắt của từ Buksiruemyi nghĩa là “được kéo”). 
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 4 Pháo 2A65 Msta-B bao có trọng lượng 6.800 kg; khẩu đội 6 - 11 người; góc nâng hạ nòng -3,5 độ đến +70 độ; góc xoay ngang 28 độ về mỗi bên.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 5 Pháo 2A65 có tốc độ bắn 8 phát/phút; sơ tốc đầu nòng 828 m/s; tầm bắn 24,7 km với đạn OF-45 khi lắp liều phóng OF-72 (đạn OF-45 có thể gắn thiết bị đẩy để nâng tầm lên tới 28,9 km).
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 6 Những quả đạn pháo cỡ 152 mm của 2A65 Msta-B có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 30 km. Một điểm mạnh lớn của Msta-B là tính cơ động cao - nó có thể được chuyển với tốc độ lên tới 80 km/h.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib - ảnh 7 Một trong những bức ảnh được công bố từ chiến trường Idlib cho thấy sau khi hứng chịu phát bắn trực tiếp từ pháo Msta-B, một chiếc xe bọc thép do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã bị phá hủy tan tành.
Những khẩu pháo Msta-B được bố trí tại nhiều nơi trên tiên tuyến Idlib:

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng