Syria tuyên bố bắn hạ máy bay chiến đấu của Israel

TPO - Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ một máy bay chiến đấu và một máy bay không người lái của không quân Israel vào đêm qua 12/9 (giờ Trung Đông).

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trong thông báo mới nhất, chính quyền Israel đã phủ nhận tuyên bố của chính quyền Syria.

Trước đó, hãng thông tấn SANA của nhà nước Syria dẫn nguồn tin từ quan chức quân sự quốc gia Trung Đông này cho biết, quân đội Syria đã liên tiếp bắn hạ một máy bay chiến đấu và một máy bay không người lái của không quân Israel ở khu vực phía Tây làng Sasaa.

Tuyên bố của Damascus nêu rõ, đây là hành động đáp trả cuộc tấn công của không quân Israel nhằm vào một số vị trí trọng yếu của chính quyền Syria ở tỉnh El-Quneitra.

Tuy đưa ra phủ nhận sự thiệt hại, nhưng giới chức quân sự Israel thừa nhận không quân nước này đã giáng đòn tấn công vào một số cứ điểm của quân chính phủ Damascus ở nhiều khu vực trên lãnh thổ Syria.

Lý do cuộc tấn công được Jerusalem đưa ra là do có những quả pháo từ đó bắn sang phần cao nguyên Golan hiện do chính phủ Israel kiểm soát.

Cơ quan báo chí của quân đội Israel gọi tuyên bố của Damascus về việc bắn rơi chiến đấu cơ và máy bay không người lái là "thông tin hoàn toàn sai lệch".

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá