Sự kiện: Quân sự

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ

TPO - Máy bay không người lái của Mỹ thường xuyên bay vào không phận của Syria, tuy nhiên các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đủ sức ngăn chặn các hoạt động gây hấn có thể xảy ra.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ

Theo thông tin truyền thông, các phương tiện bay ngày càng thường xuyên xâm nhập vào khu vực Đông Guta, thậm chí bay dọc theo duyên hải căn cứ quân sự Tartus, nơi đang có lực lượng của Nga đồn trú.

Kênh truyền hình NBC dựa trên nguồn tin của Quân đội Mỹ cho biết, hoạt động của máy bay Mỹ đang ngày càng tích cực trong mấy tuần trước, không lâu trước khi các thông báo về việc sử dụng vũ khí hóa học ở gần thành phố Damascus.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 1 Máy bay tuần tiễu chống hạm Boeing P-8 Poseidon bay dọc theo bờ biển Syria

Để tránh các hành động gây hấn, các đơn vị tác chiến điện tử của Nga đang tiến hành gây nhiễu cho hoạt động bay bằng cách can thiệp vào hệ thống định vị vệ tinh GPS.

Hơn nữa, các nhà báo Mỹ đang nhấn mạnh về việc các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có hiệu quả hoạt động rất cao.

Hãng tin Vesti cho rằng, Nga có các hệ thống có khả năng tắt điều hướng vệ tinh của đối phương trong một khu vực xác định.

Trong số đó có các tổ hợp Krasuha và Borisoglebsk-2 đã hoàn toàn chế áp thành công tất cả tín hiệu GPS, hệ thống liên lạc di động và các hệ thống chỉ huy thiết bị bay không người lái của đối phương giả định trong các cuộc tập trận diễn ra ở Zabaikal vào mùa hè năm ngoái.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 2

Nga-Trung cảnh báo về việc sử dụng biện pháp quân sự tại Syria

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 10/4 tuyên bố lập trường của Mỹ và các quốc gia khác về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, thuộc khu vực Đông Ghouta của Syria hồi cuối tuần qua, là "không mang tính xây dựng."

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 3

Tổng thống Mỹ hủy chuyến công du để giải quyết tình hình Syria

Ngày 10/4, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến công du đến Mỹ Latinh dự kiến diễn ra trong tuần này với lý do muốn giám sát việc Washington ứng phó với tình hình Syria.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 4

WSJ: Mỹ điều tàu khu trục đến ‘dằn mặt’ Syria

Tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin ít nhất một tàu khu trục Mỹ đã được điều đến vùng biển Syria sau khi Tổng thống Donald Trump công bố về đòn đáp trả quân sự của Washington sau vụ tấn công hoá học ở Douma.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 5

Nga cảm thấy ‘bị đe doạ’, cùng Syria kêu gọi điều tra vụ Douma

Trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC), Nga tuyên bố đang “bị đe doạ đến mức không thể chấp nhận được”; đồng thời cùng Syria kêu gọi tiến hành cuộc điều tra độc lập để xác minh thực hư vụ tấn công hoá học ở Douma, Đông Ghouta.

Tác chiến điện tử Nga bảo vệ Syria trước hoạt động gây hấn của Mỹ - ảnh 6

Trump dọa phản ứng với Syria trong 48 giờ

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định về việc đáp trả Syria liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong 24-48 giờ tới.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá