Tái triển khai lực lượng, quân đội Ukraine sẵn sàng quyết chiến

TPO - Các lực lượng quân đội Ukraine đang được bố trí lại để sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng ly khai miền Đông có thể diễn ra trong thời gian tới.

Tái triển khai lực lượng, quân đội Ukraine sẵn sàng quyết chiến

“Nhiệm vụ của chúng tôi hiện nay là sẵn sàng cho các hoạt động quân sự”, hãng Tass dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp chính phủ hôm 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak nhấn mạnh các lực lượng vũ trang Ukraine đã được lệnh tái bố trí để sẵn sàng chiến đấu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak thừa nhận lực lượng vũ trang Ukraine đã không hoàn thành công tác chuẩn bị trước khi mùa Đông tới, tuy nhiên người đứng đầu quốc phòng Ukraine cũng cho biết: “Chúng tôi đã ký kết hợp đồng cung cấp vũ khí trị giá hơn một tỷ Hryvnia (khoảng 67 triệu USD). Nhiều khí tài quân sự đang được chuyển giao cho các đơn vị quân đội”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đưa ra trong bối cảnh các nguồn tin xác định, trong những ngày vừa qua, lực lượng ly khai miền Đông đang được tiếp viện bằng các loại khí tài quân sự hiện đại với quy mô lớn.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá