Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan

TPO - Một quan chức cho biết Taliban đã giết 14 binh sỹ Afghanistan và bắt giữ 21 người trong một cuộc tấn công trong đêm ở tỉnh Herat miền tây của đất nước này.

Taliban giết hại 14 binh sĩ tại huyện Shindand, tỉnh Herat, Afghanistan.
Taliban giết hại 14 binh sĩ tại huyện Shindand, tỉnh Herat, Afghanistan.
Thành viên hội đồng tỉnh Herat - Najibullah Mohebi - nói rằng những kẻ tấn công [Taliban] đã bao vây hai tiền đồn của quân đội tại huyện Shindand, tỉnh Herat vào thứ năm (ngày 6/12). 
Ông cho biết cuộc chiến kéo dài trong sáu giờ trước khi lính tiếp viện đến và đẩy lui quân nổi dậy vào sáng thứ sáu (ngày 7/12), nhưng chúng đã kịp bắt được 21 binh sỹ.
Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng - Ghafor Ahmad Jaweed - đưa ra số lượng quân nhân hy sinh và bị thương chỉ là 10 người. Những con số thống kê từ các nguồn khác nhau chưa thể thống nhất.
Chưa có nhóm nào chịu trách nhiệm về cuộc tấn công, nhưng chính quyền Afghanistan đổ lỗi việc này cho Taliban, những kẻ nổi dậy đang hoạt động trong khu vực này và đã nhắm đến các lực lượng an ninh trên cho mỗi cuộc tấn công hàng ngày.

Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan  - ảnh 1

Afghanistan: Giải thoát 149 con tin từ tay Taliban

Ngày 20/8, giới chức Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh nước này đã phát động một chiến dịch thần tốc vào tỉnh Kunduz, giải cứu 149 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, bị Taliban bắt cóc trước đó vài giờ.

Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan  - ảnh 2

Mỹ và Taliban khởi động đàm phán hòa bình về Afghanistan

Vòng đàm phán sơ bộ về tiến trình hòa bình ở Afghanistan được tổ chức tại Doha, Qatar song không đạt được thỏa thuận nào, truyền hình Quatar Al Jazeera ngày 19/11 đưa tin.

Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan  - ảnh 3

Liên hợp quốc nói gì về quyết định ngừng bắn tạm thời của Taliban?

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hoan nghênh trước việc Taliban thông báo sẽ ngừng bắn 3 ngày trong dịp lễ Eid al-Fitr.

Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan  - ảnh 4

Tăng thực lực, quân đội Afghanistan vẫn không thể ngăn cản Taliban

Reuters ngày 1/5 dẫn lời một số quan chức tình báo Mỹ giấu tên cho biết, mặc dù đã được đào tạo và hỗ trợ mạnh mẽ từ Mỹ, lực lượng an ninh Afghanistan vẫn không thể ngăn Taliban lấy lại nhiều “vùng đất đã mất”.

Taliban giết 14 binh sĩ tại một tỉnh miền tây Afghanistan  - ảnh 5

Tranh cãi xung quanh tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Taliban của Mỹ

Mỹ tuyên bố, một cuộc không kích của quân đội nước này đã tiêu diệt thành công nhà lãnh đạo của Taliban trong tháng 12. Tuy nhiên, báo cáo khác lại cho hay, trùm khủng bố này đã chết trước đó.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá