Taliban, IS ‘giành’ vụ ném rocket gần sân bay Kabul nhắm vào ông Mattis

TPO - Cả hai tổ chức khủng bố khét tiếng Taliban và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công tên lửa xuống sân bay Kabul. Phía Taliban khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis là mục tiêu.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tổ chức họp báo tại trụ sở của Resolute Support ở Kabul. Ảnh: AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tổ chức họp báo tại trụ sở của Resolute Support ở Kabul. Ảnh: AFP

RT đưa tin, sáng ngày thứ Tư (27/9, theo giờ địa phương), loạt tên lửa đã được thả xuống khu vực trong và xung qu sân bay quốc tế thủ đô Kabul, ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đáp máy bay xuống, bắt đầu chuyến thăm Afghanistan.

“Tên lửa đã tấn công khu vực gần sân bay vào sáng nay (27/9). Không có báo cáo về thương vong”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish thông báo Twitter vào chiều cùng ngày.

Theo Reuters, không có báo cáo về thương vong trong vụ tấn công và ông Mattis đã không ở gần sân bay khi các quả tên lửa được ném xuống.

Taliban lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công sân bay, đồng thời tuyên bố, ông Mattis là mục tiêu, kênh tin tức Afghanistan TOLO đưa tin.

Không lâu sau đó, IS cũng lên tiếng đã thực hiện vụ tấn công nhắm đến sân bay Kabul, trích dẫn thông tin trên hãng Amaq. Tin tức còn cho biết, các chiến binh IS đã sử dụng tên lửa SPG-9 và súng cối trong vụ việc.

Taliban, IS ‘giành’ vụ ném rocket gần sân bay Kabul nhắm vào ông Mattis - ảnh 1
Taliban, IS ‘giành’ vụ ném rocket gần sân bay Kabul nhắm vào ông Mattis - ảnh 2 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải) cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thăm quan chức và quân đội Mỹ tại Afghanistan tại trụ sở của Resolute Support ở Kabul. Ảnh: Twitter

Được biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mattis đến quốc gia bị chiến tranh tàn phá kể từ khi Tổng thống Donald Trump quyết định tăng cường sự can thiệp của Mỹ vào Afghanistan.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng