Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên thệ nhậm chức

TPO - Ông Ashton Carter ngày 17/2 (giờ nước Mỹ) đã tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ với những sự kỳ vọng trong việc giải quyết triệt để các vấn đề liên quan tới Afghanistan, sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ đưa ra những lời tham vấn chiến lược thẳng thắn nhất của tôi cho Tổng thống. Tôi sẽ dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của các bạn để đưa ra tham vấn. Tôi cũng sẽ đảm bảo rằng Tổng thống sẽ nhận được những lời tham vấn quân sự chuyên nghiệp và thẳng thắn nhất của tôi”.

Ông Ashton Carter là thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lầu Năm Góc từ tháng 10/2011 đến tháng 12/2013. Trước đó, ông phụ trách mua vũ khí cho Lầu Năm Góc giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011.

Ông cũng từng là trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chính sách an ninh quốc tế dưới thời Tổng thống Bill Clinton vào những năm 1990.

Ông Ashton Carter được biết đến nhiều trong vai trò một chuyên gia vũ khí công nghệ cao và ngân sách quân sự.

Trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc, ông Carter sẽ phải đương đầu với không ít thách thức như tình hình tại Afghanistan, sự trỗi dậy của tổ chức IS ở Iraq và Syria, chương trình hạt nhân của Iran, cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu, đại dịch Ebola, nỗ lực tái cân bằng sang châu Á-Thái Bình Dương, an ninh mạng, chi tiêu quốc phòng...

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá