Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy

Căn cứ Không quân Syria ở Abu ad-Duhor nay chỉ còn đống đổ nát sau khi bị phiến quân al-Nusra Front đánh chiếm.

Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 1 Sau 3 năm xảy ra chiến sự giữa lực lượng phiến quân al-Nusra Font và Quân đội Syria, toàn bộ căn cứ Không quân Syria đặt ở Abu al-Duhur (tỉnh Idlib) nay chỉ còn là đống đổ nát. Toàn bộ căn cứ gần như đã phá hủy hoàn toàn, gồm các nhà chứa máy bay và cả máy bay chiến đấu hiện đại.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 2 Ảnh: Chiến binh al-Nusra Font đứng cạnh kho vũ khí binh sĩ Quân đội Syria bảo vệ căn cứ.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 3 Hangar chứa máy bay chiến đấu bị ám khói đen, mọi thứ hầu như đã bị tàn phá tất cả.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 4 Một chiếc xe chở nhiên liệu nằm trong hangar căn cứ Abu al-Duhur.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 5 Một loạt thùng phóng rocket UB-16/32 đặt bên cạnh chiến đấu cơ tại căn cứ Không quân Syria.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 6 Abu ad-Duhor là "nhà" của Liên đội 678 trang bị các máy bay tiêm kích MiG-23MS/MF/UB và một liên đội khác trang bị tiêm kích MiG-21MF/bis/UM. Ảnh: Các quả đạn tên lửa không đối không bị vứt chỏng chơ, phủi bụi.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 7 Đây là đạn tên lửa không đối không tầm trung R-23 có tầm bắn 35km được trang bị cho tiêm kích đánh chặn MiG-23.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 8 Một chiến binh đi vào hầm để các quả đạn R-23.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 9 Còn đây là đạn đối không tầm ngắn R-60 trang bị cho cả MiG-23 và MiG-21.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 10 Hầu hết các máy bay Không quân Syria tại đây đã bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Các tiêm kích đánh chặn MiG-23 phủi bụi, các bộ phận mất rất nhiều.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 11 Không khí thê lương bao trùm khắp nơi từng là căn cứ không quân nhộn nhịp.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 12 Chiếc MiG-23 này nằm trong hangar cũng không tránh khỏi cảnh bị phá hủy.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 13 Các chiến binh phiến quân ngồi trên một chiếc MiG-21MF.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 14 Một chiếc MiG-21bis được tìm thấy trong hangar.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 15 Ít nhất hai trực thăng vận tải Mi-8 đã bị phá hủy ở Abu al-Duhor.
Tan hoang căn cứ Syria bị phiến quân phá hủy - ảnh 16 Một chiếc Mi-8 bị trúng tên lửa chống tăng hoặc hỏa lực đạn cối khiến máy bay bị hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá