Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga

TPO - Để chuẩn bị cho Diễn đàn Lục quân thế giới 2015, vừa qua Nga đã tổ chức một cuộc diễu hành phô diễn những loại vũ khí bộ binh hiện đại nhất của mình ở khu vực Moscow.

Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 1 KamAZ-63.968 Typhoon-K là một xe thiết giáp chống mìn đa năng được dùng để chuyển quân. Đây là một phần của chương trình Typhoon mà Nga đã bắt đầu từ năm 2010. Chiếc xe được xây dựng trên khung xe 6x6. Giáp của nó được thiết kế phù hợp với phân loại STANAG 4569 cấp độ 3b của NATO. Điều này có nghĩa là nó có thể chịu được mìn nổ.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 2 TOS-1A Solntsepekph là một bệ phóng rocket đa nòng được lắp trên khung gầm xe tăng T-72A đã hiện đại hóa. Nó được thiết kế để hỗ trợ bộ binh phá hủy xe tăng đối phương cũng như tiêu diệt binh lính địch ở trong công sự, trên cửa mở hoặc trong xe bọc thép, xe chở quân.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 3 Hệ thống rocket đa nòng TOS-1A Solntsepek đã bắt đầu phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga từ năm 2011. Nó không những có mặt trong lực lượng pháo binh Nga mà còn có mặt trong lực lượng hạt nhân, hóa học và phòng thủ sinh học. Nó cũng được xuất khẩu ra nước ngoài với các nước sử dụng như Iraq, Kazakhstan, Azerbaijan.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 4 Xe tăng T-72 chứng minh khả năng cơ động của nó trong một khu vực đặc biệt với địa hình dốc cao, hàng rào, chướng ngại vật nước, hào chống tăng và cầu. Trong ảnh là một xe tăng T-72B3 trong cuộc biểu dương các loại vũ khí ở vùng Moscow.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 5 Pantsir-S1 Greyhound là pháo tự hành kết hợp tên lửa và pháo phòng không từ tầm ngắn đến tầm trung. Nó được thiết kế để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi các mối đe dọa trên khong. Pantsir-S1 có thể mang đến 12 tên lửa đất đối không hai tầng đốt nhiên liệu rắn 57E6 hoặc 57E6-E.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 6 Xe tăng T-80 thể hiện khả năng bắn ở khoảng cách tối đa vào các mục tiêu bọc thép và không bọc thép.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 7 Một pháo tự hành chống tăng loại 2S25 đang bắn trình diễn.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 8 Một xe tăng T-72B3 đang thực hành vượt chướng ngại vật nước.
Tận mắt những vũ khí uy lực nhất của bộ binh Nga - ảnh 9 Pháo tự hành 2S19 Msta-S có cỡ nòng 152mm được đặt trên khung gầm xe tăng T-80. Nó được thiết kế để tiêu diệt vũ khí hạt nhân chiến thuật, pháo binh và xe bọc thép địch cũng như công sự và binh sỹ địch. Nó đi vào phục vụ trong quân đội Nga từ năm 1989.

Sputniknews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá