Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS

Trong các cuộc giao tranh, Quân đội Syria đã bắt giữ được một số vũ khí tự chế “rất chuyên nghiệp, nguy hiểm” của phiến quân Hồi giáo IS.

Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 1 Một trong những vũ khí tự chế đặc biệt nguy hiểm mà Vệ binh Cộng hòa Syria thu giữ trong một cuộc giao tranh ở gần Ayash, thành phố Deir Ez-Zor lớn thứ 7 Syria là xe thiết giáp chiến đấu do quân IS tự cải tiến có hỏa lực mạnh và giáp bảo vệ tương đối tốt, được cho là đủ sức chống chịu đạn RPG-7 (Việt Nam hay gọi là B41).
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 2 Chiếc xe thiết giáp chiến đấu này được quân IS cải tiến kết hợp giữa khung thân xe chiến đấu bộ binh BMP-1 và lắp bệ pháo phòng không ZU-23-2. Quanh bệ pháo được lắp các tấm thép cùng lưới mắt cáo (có thể chống đạn RPG) tạo nên tháp pháo khá chắc chắn, đáng tin cậy.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 3 Tương tự, quanh thân xe được tăng cường các tấm thép cùng lưới mắt cáo bao bọc xe biến nó thành lô cốt kiên cố, có khả năng gây nguy hại lớn cho các phương tiện thiết giáp nhẹ, trực thăng, bộ binh Quân đội Syria trong các cuộc giao tranh.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 4 Thậm chí cửa hậu chiếc xe chiến đấu tự chế của quân IS cũng được bổ sung tấm giáp. Pháo ZU-23-2 tuy có tầm bắn thấp nhưng tốc độ bắn rất cao nên cực kỳ nguy hiểm với máy bay trực thăng, kể cả máy bay chiến đấu phản lực bay thấp.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 5 Quân đội Syria tại Deir Ez-Zor cũng thu được phương tiện chiến đấu tự chế nguy hiểm không kém khác đó là khung gầm xe tăng T-72 lắp pháo 23mm 4 nòng của pháo phòng không tự hành ZSU-23-4.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 6 Cơ bản, phương tiện chiến đấu này cũng được bổ sung giáp lưới sắt để chống đạn RPG, nhưng tính năng bảo vệ cao hơn nhờ lớp giáp tăng T-72 khá dày.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 7 Ngoài ra, Quân đội Syria cũng thu giữ được một số vũ khí tự chế khác như xe ô tô bọc thép và pháo phản lực. Trong ảnh là xe jeep được bổ sung thêm các tấm giáp quanh cabin lái, trên nóc xe còn được lắp thêm đạn khói.
Tận mắt vũ khí tự chế vô cùng nguy hiểm của IS - ảnh 8 Pháo phản lực tự chế của phiến quân Hồi giáo IS với những quả đạn ngoại cỡ, đuôi đạn khá dài.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá