Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng

Các thành viên của đội đặc nhiệm SEAL mặc đồ ngụy trang màu trắng, luyện tập tác chiến trên tuyết trắng.

Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 1 Navy SEAL là đội đặc nhiệm thuộc Hải quân và Bộ chỉ huy các hoạt động đặc  biệt Mỹ (US SOCOM). Theo Global Security, SEAL ra đời trong năm 1962.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 2 Một lính đặc nhiệm SEAL với khẩu súng trường tiến công FN SCAR. FN Herstal, một hãng sản xuất vũ khí của Bỉ, chế tạo loại súng này theo yêu cầu riêng của US SOCOM.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 3 Các thành viên SEAL mặc đồ ngụy trang màu trắng để tập luyện trên tuyết.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 4 Một lính SEAL đang nhắm mục tiêu bằng súng máy M24 với thiết kế băng đạn kiểu ba lô, cho phép duy trì hỏa lực trong thời gian dài.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 5 Người ta trang bị một băng chuyền để tiếp đạn từ ba lô sau lưng người lính. Hộp tiếp đạn kiểu ba lô là một giải pháp hữu hiệu đối với các nhiệm vụ chiến đấu trong thời gian dài.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 6 Thành viên SEAL được tuyển chọn rất khắt khe từ các đơn vị Hải quân Mỹ. Họ phải trải qua 3 giai đoạn đào tạo với tổng thời gian 61 tuần.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 7 Theo military.com, chỉ khoảng 10% các ứng viên vượt qua khóa đào tạo để trở thành lính đặc nhiệm SEAL thực thụ
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 8 Quy trình đào tạo rất khắc nghiệt chính là một trong những yếu tố tạo nên tiếng tăm lừng lẫy thế giới của SEAL
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 9 SEAL trở nên nổi tiếng hơn sau chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden.
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 10 Họ đã trở thành một chuẩn mực của các đội đặc nhiệm trên thế giới. Rất nhiều nước tổ chức xây dựng, huấn luyện theo cơ cấu của SEAL
Tận thấy đặc nhiệm Mỹ rèn quân trên miền tuyết trắng - ảnh 11 Hoạt động của SEAL đã trở thành nguồn cảm hứng của các bộ phim hành động cũng như game nhập vai nổi tiếng trên khắp thế giới.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá