Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga

Trước thềm lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 sắp tới quân đội Nga đã cho trưng bày dàn vũ khí danh tiếng trong lịch sử quân sự Liên Xô (Nga).

Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 1 Theo hãng thông tấn Sputnik, Quân đội Nga sẽ trưng bày một số mẫu vũ khí danh tiếng trong khuôn khổ lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít vào 9/5. Trong ảnh là tổ hợp pháo phòng không ZSU-23-4 "Shilka" được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên bay tầm thấp với khoảng cách 2.5km và ở độ cao 1500m. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 2 Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không 2K22 Tunguska được Liên Xô phát triển nhằm tăng cường khả năng phòng không cho các đơn vị bộ binh cơ giới. Nó được trang bị cả pháo phòng không 2A38 30mm và 8 tên lửa đất đối không tầm ngắn 9M311 với tầm bắn hiệu quả lên đến 8km và ở độ cao tối đa 3.500m. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 3 Tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk được thiết kế để có thể tiêu diệt hầu như mọi mục tiêu bay từ các loại tên lửa tấn công cho đến máy bay chiến đấu. Buk được phát triển thành nhiều biến thể khác nhau nhưng tầm bắn cơ bản của nó là 50km với mục tiêu bay ở độ cao tối đa 25.000m. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 4 Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn 9K33 Osa do Liên Xô thiết kế, nó có thể mang theo 6 tên lửa đất đối không tầm ngắn 9M33 với tầm bắn hiệu quả từ 25m-15km với khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao lên đến 10.000m. Nó có trọng lượng khoảng 18 tấn và di chuyển với tốc độ tối đa 60km/h. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 5 Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao từ thấp đến trung bình và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Tổ hợp phòng không này hoạt động hoàn toàn tự động khi cụm radar, hệ thống dẫn đường được tích hợp sẵn trên xe và nó có thể mang theo 8 tên lửa đất đối không 9M330 với tầm bắn từ 1.5km đến 12km ở độ cao từ 10m đến 6.000m và nó chỉ mất 3 phút để triển khai. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 6 Tổ hợp tên lửa phòng không cuối cùng được giới thiệu là S-300V - một trong những tổ hợp phòng không tầm xa hiện đại nhất của Nga, nó được phát triển để tăng cường khả năng phòng không tầm xa chống lại các loại máy bay, tên lửa hành trình và cả tên lửa đạn đạo. S-300V có tầm bắn tối đa lên đến 200km ở độ cao lên đến 30.000m. Nguồn ảnh: Sputnik.
Tận thấy dàn vũ khí 'danh trấn quần hùng' của Nga  - ảnh 7 Ở vị trí cuối không phải là một tổ hợp tên lửa phòng không mà là tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa di động RT-2PM Topol có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân với tầm bắn tối đa 10.000km. Toàn bộ tổ hợp này có trọng lượng hơn 45 tấn và dài gần 30m. Nguồn ảnh: Sputnik.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá