Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine

Hải quân Đánh bộ Ukraine chỉ có quân số thường trực vẻn vẹn 200 lính được chia làm 2 tiểu đoàn lính thủy đánh bộ. Ngoài ra còn có một đại đội đột kích đường không, một trung đội súng cối và tiểu đội trinh sát. Tất cả nằm trong Lữ đoàn Phòng thủ bờ biển số 36.

Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 1 Hải quân Đánh bộ Ukraine là một phần của lực lượng phòng thủ bờ biển Hải quân Ukraine làm nhiệm vụ đổ bộ đường biển, phối hợp đổ bộ đường biển - đường không, tác chiến độc lập hoặc theo đội hình của Quân đội nhằm bảo vệ bờ biển, hải đảo, hải cảng, căn cứ hạm đội, sân bay trước mọi kẻ thù. Lực lượng này cũng được sử dụng để phòng thủ căn cứ hải quân, khu vực quan trọng trên bờ biển, hòn đảo riêng biệt...
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 2 Nằm bên bờ Biển Đen – vùng biển có vị trí chiến lược rất quan trọng nên không lạ khi Hải quân Đánh bộ Ukraine được giao nhiều trọng trách như vậy. Tuy nhiên, ngạc nhiên thay, lực lượng này có sức mạnh rất yếu, chưa kể quy mô quá nhỏ bé so với tiềm lực quân sự Ukraine – thừa hưởng nhiều thành tựu khủng khiếp nhất thời Liên Xô.
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 3 Hải quân Đánh bộ Ukraine chỉ có quân số thường trực vẻn vẹn 200 lính được chia làm 2 tiểu đoàn Hải quân Đánh bộ. Ngoài ra còn có một đại đội đột kích đường không, một trung đội súng cối và tiểu đội trinh sát. Tất cả nằm trong Lữ đoàn Phòng thủ bờ biển số 36.
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 4 Trang bị chủ yếu của Hải quân Đánh bộ Ukraine là súng trường tiến AK-47 hoặc biến thể rút gọn AKS-74U, súng máy, súng phóng lựu RPG…
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 5 Trong các nhiệm vụ đổ bộ đường biển, đánh chiếm điểm đảo, Hải quân Đánh bộ Ukraine sẽ nhận được sự hỗ trợ cơ giới trực tiếp từ Hải quân Ukraine.
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 6 Trong ảnh, xe thiết giáp chở quân BTR-80 chi viện hỏa lực cho Hải quân Đánh bộ Ukraine trong hoạt động tập trận.
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 7 Các xe thiết giáp chở quân có khả năng lội nước BTR-80 cùng các binh sĩ Hải quân Đánh bộ Ukraine trong hoạt động tập trận.
Tận thấy khả năng của lính thủy đánh bộ Ukraine - ảnh 8 Trực thăng Mi-8 của Không quân Hải quân Ukraine hỗ trợ tải thương cho Hải quân Đánh bộ trong cuộc tập trận Sea Breeze năm 2011.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá