Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran

Iran đã tự chế tạo thành công ngư lôi chống hạm 533mm trang bị cho các tàu ngầm mini lớp Ghadr của hải quân nước này.

Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 1 Hôm 13/10, Iran chính thức giới thiệu mẫu ngư lôi chống hạm cỡ 533mm do Tổ chức Công nghiệp Hàng hải sản xuất cho Hải quân Iran. Các bức ảnh cho thấy, xuất hiện số lượng ngư lôi rất lớn trong buổi lễ giới thiệu cho thấy khả năng tự chủ hoàn toàn việc sản xuất loạt, số lượng lớn.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 2 Theo truyền thông Iran, mẫu ngư lôi chống hạm mới này là biến thể cải tiến của thiết kế YT-534 (định danh xuất khẩu của ngư lôi do Triều Tiên phát triển PT-97W mà Iran mua lại). Biến thể mới này được định danh là YT-534 UW1 Valfajr.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 3 Ngư lôi chống hạm YT-534 UW1 được giới thiệu là có thời gian chuẩn bị phóng rất ngắn, phát hiện mục tiêu bằng radar và sonar.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 4 Không rõ thông số kĩ thuật của mẫu ngư lôi YT-534 UW1, nhưng các nguồn tin cho rằng nó mang đầu đạn nặng 220kg.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 5 Ngư lôi YT-534 UW1 nhiều khả năng được trang bị cho lớp tàu ngầm mini Ghadr đang biên chế số lượng lớn trong Hải quân Iran.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 6 Ảnh đồ họa cấu trúc bên trong tàu ngầm lớp Ghadir, trang bị hai ống phóng ngư lôi cỡ 533mm có chiều dài bằng nửa tàu ngầm.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 7 Tàu ngầm lớp Ghadir có lượng giãn nước khoảng 120 tấn, dài 29m, rộng 3m, mớn nước 2,5m, thủy thủ đoàn 18 người.
Tận thấy kho ngư lôi cho tàu ngầm mini của Iran - ảnh 8 Với ưu điểm là kích thước nhỏ, khó phát hiện, động cơ ít ồn, cùng hai ngư lôi hạng nặng 533mm, tàu ngầm Ghadir thực sự trở thành mối hiểm họa lớn với tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá