DMCA.com Protection Status

Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine

Từng chiếc Humvee lần lượt ra khỏi khoang chứa của vận tải cơ C-5 Galaxy. Đây là loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng, có thể mang theo 10 xe bọc thép Humvee cùng lúc, tương đương với 12 tấn hàng hóa.

Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 1 Những chiếc xe bọc thép Humvee được cố định bằng dây thép trong khoang máy bay vận tải hàng khủng C-5 Galaxy Mỹ tới sân bay quốc tế Boryspil tại Kiev, Ukraine ngày 25/3/2015.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 2 Có tất cả 10 chiếc Humvee được vận chuyển tới Ukraine lần này. Đây là những xe bọc thép đầu tiên trong tổng số lô 30 chiếc Humvee mà Washington hứa viện trợ cho Kiev. Trước đó Mỹ còn tuyên bố sẽ cấp cho Ukraine tổng số 230 xe bọc thép Humvee.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 3 Từng chiếc thiết giáp Humvee lần lượt ra khỏi khoang chứa của vận tải cơ C-5 Galaxy. Đây là loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng, có thể mang theo 10 xe bọc thép Humvee cùng lúc, tương đương với 12 tấn hàng hóa.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 4 Toàn bộ lô xe đã ra khỏi máy bay và xếp hàng bên ngoài sân bay.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 5 Trực tiếp tới nhận lô xe Humvee có Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Tại lễ nhận xe, ông Poroshenko phát biểu cảm ơn chính quyền Mỹ và đánh giá Humvee thực sự là một thiết bị quân sự rất tốt.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 6 Điều lưu ý ở chỗ, do lô xe này nằm trong gói viện trợ thiết bị quân sự không gây sát thương của Mỹ cho Ukraine nên chúng không được vũ trang. Tuy nhiên, những mẫu xe này sẽ dễ dàng được gắn súng máy lên trên khi triển khai tác chiến.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 7 Sau lễ phát biểu nhận xe, Tổng thống Ukraine còn trực tiếp dán cờ hiệu quốc gia lên xe.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 8 Và cả quốc hiệu của Ukraine
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 9 Sau đó ông Poroshenko cùng một số binh sĩ tham gia lái thử nghiệm xe Humvee ngay tại sân bay.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 10 Humvee thuộc loại xe bọc thép đa năng, có tính cơ động cơ với tốc độ tối đa 112 km/h, có khả năng chống lại các vũ khí nhỏ và mìn.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 11 Ngoài xe bọc thép, phía Ukraine cũng nhận được giày và quần áo trang bị cho binh sĩ.
Tận thấy máy bay Mỹ chuyển xe quân sự Humvee cho Ukraine - ảnh 12 Đợt viện trợ này của Mỹ cho Ukraine diễn ra giữa lúc Mỹ và NATO tăng cường tập trận ở châu Âu. Trong khi đó, Nga cũng mở đợt tập trận trên quy mô lớn. Những động thái quân sự này được cho là sự đáp trả lẫn nhau giữa phương Tây và Nga trong khi hai phía này vẫn còn có những bất đồng xung quanh việc giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng