Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga

Giây phút những chiếc xe tăng tối tân khai hỏa luôn là màn biểu diễn được nhiều người trông đợi nhất trong các cuộc thao diễn quân sự.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U khai hỏa pháo 125mm với chớp lửa đầu nòng “khủng”.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U khai hỏa pháo 125mm với chớp lửa đầu nòng “khủng”.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 1 Vừa qua, quân đội Nga đã tổ chức một cuộc thao diễn xe tăng, xe chiến đấu. Trong ảnh: xe tăng T-80U biểu diễn khả năng cơ động.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 2 T-80 cũng là dòng xe tăng Nga duy nhất sử dụng động cơ tuốc bin khí đa nhiên liệu công suất hơn 1.000 mã lực. Tuy động cơ cực khỏe này đem lại cho xe tăng tốc độ cao tới 70km/h khiến nó được mệnh danh là “xe tăng bay”, nhưng điều này khiến T-80 biến thành “con quái vật hút nhiên liệu khủng khiếp”.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 3 T-80 được trang bị pháo tăng 2A46M 125mm tích hợp khả năng phóng tên lửa chống tăng 9M119 qua nòng.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 4 Chiếc xe được trang bị lớp giáp phức hợp (hình thành từ nhiều vật liệu) và giáp phản ứng nổ thế hệ mới Kontakt 5 có khả năng chống chịu hiệu quả đạn nổ HEAT, đạn xuyên APFSDS.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 5 Còn đây là xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 hành tiến tốc độ cao khiến bùn đất bắn tung.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 6 T-90 hiện được xem là mẫu tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất của Quân đội Nga.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 7 Các xe tăng T-90 và T-80 đang “khiêu vũ”.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 8 Hỏa lực của T-90 cơ bản tương tự T-80, nhưng hệ thống bảo vệ có sự bổ sung thêm hệ thống phòng vệ chủ động Shtora có khả năng đánh chặn các loại tên lửa chống tăng hướng vào xe.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 9 Xe công binh IMR-2 của Lục quân Nga cũng tham gia biểu diễn. Loại xe này được thiết kế trên khung gầm xe tăng T-72, trang bị các khí tài đặc biệt phục vụ cho nhiệm vụ rà phá mìn, gắp vật cản, cứu kéo xe bị hỏng.
Tận thấy những màn trình diễn ngoạn mục của xe tăng Nga - ảnh 10 Xe chiến đấu bộ binh tiên tiến BMP-3 bay trên không.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng