Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa

Thủy quân Lục chiến Indonesia mới đây đã tiến hành cuộc bắn thử kiểm tra kỹ thuật pháo phản lực RM-70 tại Đông Java.

Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 1 Cuộc bắn thử pháo phản lực RM-70 được Thủy quân Lục chiến Indonesia thực hiện trong điều kiện ban ngày và ban đêm hôm 13/7. RM-70 là thiết kế pháo phản lực phóng loạt do Czech phát triển trên cơ sở cải tiến pháo BM-21 Grad huyền thoại của Nga.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 2 Tuy nhiên, hiện tại thủy quân lục chiến Indonesia chỉ mua 7 khẩu đội pháo, có lẽ là nhằm đánh giá tính năng trước khi đặt mua số lượng lớn hơn.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 3 Pháo phản lực RM-70 cũng sử dụng đạn pháo cỡ 122mm như Grad nhưng kết cấu bệ phóng có sự cải tiến đặc biệt đem lại hiệu suất chiến đấu cao hơn hẳn Grad.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 4 Cụ thể, đằng sau cabin được bố trí một module chứa đủ 40 viên đạn để ngay sau khi bệ phóng bắn xong loạt đầu sẽ nạp loạt mới chỉ trong vòng 2 phút. Trong khi đó với bệ Grad cũ, thời gian nạp đạn loạt thứ hai tốn hơn nhiều.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 5 RM-70 được trang bị những viên đạn rocket tiêu chuẩn lắp đầu nổ phá mảnh nặng 66kg, dài 2,87m với tầm bắn 20,5km.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 6 Việc thực hiện bắn hết loạt tốn khoảng 20 giây.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 7 Pháo phản lực RM-70 của Indonesia khai hỏa trong đêm.
Tận thấy siêu pháo RM-70 của Indonesia khai hỏa - ảnh 8 Tầm bắn của RM-70 có thể tăng lên gấp đôi nếu sử dụng các loại đạn rocket cải tiến.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá