Tận thấy siêu tiêm kích F-35 trình diễn hạ cánh xuống tàu sân bay

Hai chiến đấu cơ F-35C đã thực hiện những cú hạ cánh đầu tiên trên tàu sân bay hạt nhân USS Dwight D. Eisenhower ngoài khơi bờ đông nước Mỹ, hải quân nước này cho hay.

Một chiếc F-35C hạ cánh xuống tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (Ảnh: wtkr).
Một chiếc F-35C hạ cánh xuống tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (Ảnh: wtkr).

Một video được Hải quân Mỹ công bố cho hay 2 chiến đấu cơ tàng hình F-35C thực hiện thành công các cú hạ cánh bằng dây hãm trên tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower hôm 2/10.

Hoạt động trên là một phần trong cuộc thử nghiệm trên biển kéo dài hai tuần, giai đoạn 2 trong số 3 giai đoạn thử nghiệm trên biển được lên kế hoạch cho F-35C.

F-35C sẽ trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và để sớm phát hiện bất kỳ vấn đề này có thể gặp phải trong quá trình nhằm bàn giao các máy bay hoàn thiện theo đúng kế hoạch.

XEM VIDEO:

Trong giai đoạn 2 này, F-35C tiến hành nhiều các cuộc thử nghiệm hoạt động, trong đó có cất cánh ngắn và hạ cánh bằng dây hãm, và giả định các hoạt động bảo dưỡng.

Dự án F-35, được khởi động năm 2000, là chương trình vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ. Dự án này đã tiêu tốn của 1,5 nghìn tỷ USD để nghiên cứu và phát triển.

F-35 có 3 phiên bản: F-35A dành cho Không quân; F-35B dành cho Thủy quân lục chiến và F-35C dành cho hải quân.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá