Tận thấy 'song sát' Mi-28N và Mi-8AMTSh truy kích mục tiêu

TPO - Hai trực thăng chiến đấu lừng danh của không quân Nga là Mi-28N Night Hunter và Mi-8AMTSh Terminator đã cùng sát cánh truy kích mục tiêu trong một cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra ở Krasnodar hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Tận thấy 'song sát' Mi-28N và Mi-8AMTSh truy kích mục tiêu

Mi-28N là mẫu trực thăng tiên tiến nhất của không quân Nga, được trang bị những trang thiết bị vũ khí hiện đại nhất để có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

Mi-28 do Nhà máy sản xuất trực thăng mang tên M.L. Mil tại Moscow phát triển trên cơ sở trực thăng vận tải-tiến công nổi tiếng thế giới Mi-24 “Cá sấu” (Mỹ và NATO gọi là Hind) và dùng để thay thế Mi-24, làm nhiệm vụ chống tăng-thiết giáp và chi viện hoả lực cho lục quân. Mi-28 được NATO đặt biệt danh là Havoc "Kẻ tàn phá".

Trực thăng tiến công Mi-28N có thể thực hiện các nhiệm vụ: tìm diệt xe tăng-thiết giáp, sinh lực của đối phương; tiêu diệt các mục tiêu kiên cố và mục tiêu diện; rải mìn; tìm diệt tàu xuồng; tác chiến với máy bay bay nhanh và bay ở độ cao nhỏ của đối phương; tiêu diệt mục tiêu bay chậm cả ban ngày và ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Trong khi đó, Mi-8AMTSh Terminator là một phiên bản nâng cấp, bọc thép của dòng máy bay trực thăng vận chuyển chiến đấu Mi-8 nổi tiếng.

Mi-8AMTSh có thể được trang bị các loại tên lửa không đối không Igla (Grouse), tên lửa không đối đất Shturm-V (Spiral), các giá đỡ súng 23mm và giá phóng rocket không điều khiển 80mm.

Theo Sputnik, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá