Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria

Điểm chung của những khẩu súng cối tự chế của quân nổi dậy Syria đều là ngoại cỡ, bắn những viên đạn kỳ lạ nhưng sức công phá của nó thì…không phải dạng vừa đâu.

Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 1 Thiếu thốn về nguồn cung vũ khí là lý do trực tiếp, chủ yếu khiến quân nổi dậy Syria phải tự chế nhiều loại vũ khí hạng nặng để chi viện hỏa lực, pháo kích các vị trí quân chính phủ. Một trong những vũ khí hạng nặng mà quân nổi dậy Syria thích nhất là súng cối, với đặc điểm dễ chế tạo, thích hợp với đánh gần, đánh vào mục tiêu bị che khuất. Điểm chung của những khẩu súng cối tự chế đều là ngoại cỡ, bắn những viên đạn kỳ lạ nhưng sức công phá của nó thì…không phải dạng vừa đâu.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 2 Trong ảnh là khẩu súng cối tự chế “cực khủng” về kích cỡ của nó, đến nỗi các binh lính quân nổi dậy phải dùng những bánh lốp bơm hơi rất lớn để di chuyển pháo. Đó là chưa kể, chúng bắn những viên đạn làm từ vỏ bình gas không thể đúng toàn bộ đạn vào trong nòng.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 3 Không rõ độ chính xác nếu như đánh mục tiêu nhỏ tới đâu, nhưng một số hình ảnh cho thấy với mục tiêu lớn – ví dụ như tòa nhà chung cư, khu vực mục tiêu lớn thì đó là thứ vũ khí phá hoại khủng khiếp.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 4 Vụ nổ được gây ra bởi quả đạn pháo bình gas bao phủ mấy tầng của tòa nhà chung cư.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 5 Góc chụp khác khẩu súng cối tự chế được ghép từ nhiều vật liệu khác nhau, có thể nhận ra nòng pháo được nối từ thân quả tên lửa.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 6 Khoảnh khắc quả đạn pháo bình gas đâm vào tầng thượng tòa nhà chung cư.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 7 Vụ nổ được gây ra bởi quả pháo khổng lồ.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 8 Chỉ với phát pháo này, kết cấu bê tông cốt thép các tầng ở giữa tòa nhà chung cư lớn đã không thể chống chịu nổi thêm nữa.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 9 Chúng bắt đầu đổ sụp.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 10 Những phát pháo từ khẩu súng cối tự chế tiếp tục phá hủy phần còn lại của tòa nhà.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 11 Nhiều khả năng, trong tòa nhà này có các binh sĩ Quân đội chính phủ Syria đang chiến đấu.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 12 Các tầng đầu hồi tòa nhà chung cư cũng đã đổ sụp sau những phát đạn súng cối mạnh khủng khiếp.
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 13 Những phát đạn tiếp tục được bắn về phía mục tiêu…
Tận thấy súng cối tự chế kỳ quái của nổi dậy Syria - ảnh 14 …hủy diệt những gì còn lại.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá