Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội

Các đơn vị xe tăng T-72B3 của Quân khu phía Đông Nga đang bước vào đợt tranh tài quyết liệt giành một suất tới Tank Biathlon 2016.

Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 1 Theo kênh thông tấn TASS, mười đội xe tăng đại diện cho Quân khu Phía Đông Nga đã tề tựu về thao trường quân sự gần vùng Khabarovsk cho vòng sơ loại tìm ra đội đại diện cho quân khu này tham gia vòng loại cuộc thi xe tăng Tank biathlon-2016 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Đội thắng cuộc sẽ phải trải qua một vòng loại trực tiếp nữa với các đội xe tăng khác đại diện các quân khu trên khắp nước Nga.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 2 Tất cả các đội thi tham gia vòng loại của Quân khu phía Đông đều được trang bị dòng xe tăng T-72B3 của Quân đội Nga. Đây cũng sẽ là dòng xe tăng chính được sử dụng tại Tank biathlon-2016.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 3 Các đội xe tăng T-72B3 trong vòng sơ loại tại Khabarovsk sẽ phải thực hiện hàng loạt các phần thi, trong đó có cả việc hành quân các khu vực địa hình phức tạp nhất nước Nga với quãng đường dài khoảng 7km.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 4 Các phần thi tại Tank biathlon-2016 đều được xây dựng dựa mô phỏng theo những gì mà một kíp chiến đấu xe tăng sẽ phải trải qua trên chiến trường gồm hành quân, xây dựng khu vực phòng thủ, tấn công chiến thuật, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất lẫn mục tiêu bay tầm thấp.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 5 Vòng sơ loại của Tank biathlon-2016 được Quân đội Nga tổ chức tại các địa điểm như Cộng hòa Buryatia, Quân khu Phía Đông, TransBaikal, Primorsky, Sakhalin và một số vùng tự trị khác thuộc Nga. Được biết các đội xe tăng đại diện cho Quân khu Phía Đông Nga trong hai năm liên tiếp đều là quán quân của Tank biathlon vào năm 2014 và 2015.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 6 Hình ảnh chiếc T-72B3 lao qua một đống lửa trên đường hành quân trong vòng sơ loại tại Khabarovsk.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 7 Mỗi chiếc xe tăng T-72B3 tham gia Tank biathlon đều được khoác lên mình màu sơn nhận diện đặc trưng đại diện cho mỗi đơn vị hoặc nước tham gia.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 8 Việc giành được quyền tham gia Tank biathlon-2016 không chỉ là vinh dự của mỗi kíp chiến đấu T-72B3 mà còn là của cả quân khu mà họ đại diện.
Tận thấy xe tăng T-72B3 Đông Nga quyết đấu dữ dội - ảnh 9 Hình ảnh chiếc T-72B3 khai hỏa pháo chính 125mm của mình trong phần thi bắn đạn thật.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng