Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk

TPO - Các cuộc đụng độ giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai miền Đông Ukraine đã bùng phát trở lại vào sáng ngày 18/10 tại nhiều khu vực thuộc Donetsk. Sân bay Donetsk dự kiến sẽ trở thành tâm điểm giao tranh trong những ngày tới.

Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 1

Rạng sáng 18/10, quân chính phủ đã bất ngờ nổ súng nhằm tái chiếm một khu vực gần sân bay Donetsk, hiện đang thuộc quyền kiểm soát của ly khai miền Đông.

Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 2

“Âm thanh các đợt pháo kích và tiếng nổ súng kéo dài từ sáng sớm quanh khu vực Kuibyshev, tiếp giáp sân bay Donetsk”, RIA Novosti cho biết.

Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 3

Theo các nguồn tin khu vực, từ đêm 17/10, lực lượng quân đội Ukraine canh giữ sân bay Donestk đã nhận được những sự tiếp viện đáng kể, trong đó có bổ sung lực lượng từ các tiểu đoàn tiễu phạt là “Donbass-1”, “Aydar”, lữ đoàn không kỵ 25… cùng một số xe thiết giáp, pháo hạng nặng.

Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 4
Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 5
Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 6
Tăng cường khí tài quân sự, Ukraine quyết giữ sân bay Donetsk - ảnh 7

Giới phân tích nhận định, sân bay Donetsk, một trong những trọng điểm đánh chiếm của ly khai, dự kiến sẽ trở thành tâm điểm giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai miền Đông trong những ngày tới.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá