Tặng quà 4 trung tâm điều dưỡng thương binh

TP - Ngày 24/7, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đoàn công tác báo Tiền Phong đến thăm, tặng quà 4 Trung tâm điều dưỡng thương binh tại hai tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Đoàn cũng tặng quà, dự lễ khánh thành nhà cho thương binh nặng Đinh Công Truật.

Ông Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà cho đại diện thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Ảnh: Trường Phong.
Ông Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà cho đại diện thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Ảnh: Trường Phong.

Chương trình có sự tài trợ của Cty Cổ phần Tiền Phong (thuộc báo Tiền Phong), Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng HD Bank, Cty sữa Việt Nam Vinamilk. Đoàn đã đến thăm, tặng 20 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam); 30 triệu đồng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình); 15 triệu đồng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần (Hà Nam) và 30 triệu đồng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam).

Báo Tiền Phong và các nhà tài trợ cũng trao 30 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh nặng Đinh Công Truật (Nho Quan, Ninh Bình). Đi cùng đoàn, đại diện Đoàn trường ĐH Quốc gia Hà Nội cũng tặng gia đình ông Truật 20 triệu đồng. Trường hợp của vợ chồng ông Truật từng được phản ánh trên báo Tiền Phong trong bài viết “Cuộc đời chị Tấm”. Sau bài viết này, thông qua báo Tiền Phong, nhiều đơn vị đã ủng hộ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình. Phát biểu tại lễ trao quà cho các thương, bệnh binh, ông Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, mỗi năm, cứ đến dịp tháng 7, báo Tiền Phong cũng như tuổi trẻ cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động tri ân các cô, bác, anh, chị thương bệnh binh, gia đình các anh hùng liệt sĩ trên cả nước. “Tuổi trẻ Việt Nam đang cố gắng thực hiện các hoạt động thiết thực để tri ân các cô, các bác, các chú. Tuy nhiên, chúng cháu cũng hiểu rằng, còn phải tiếp tục cố gắng hơn nữa bởi không gì có thể đền đáp được những tháng ngày tuổi trẻ, sự hy sinh mất mát của các cô, các chú cho đất nước, cho dân tộc”, ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, báo Tiền Phong đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng để thực hiện nhiều hoạt động tri ân như hỗ trợ kinh phí xây 10 căn nhà tình nghĩa, tặng 70 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 70 gia đình cựu thanh niên xung phong, tổ chức một số chương trình kỷ niệm, tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ trên cả nước...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá