Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai

Không quân Hàn Quốc vừa triển khai đợt tập trận với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Động thái này của Seoul được đặt trong bối cảnh căng thăng gia tăng với Triều Tiên.

Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 1 Theo tờ Yonhap đưa tin cho hay, hôm 21/3 Không quân Hàn Quốc đã triển khai đợt tập trận với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 2 Không quân Hàn Quốc cũng không hề có ý định giấu nhiệm vụ chính của đợt tập trận lần này, khi các phi đội máy bay chiến đấu của Hàn Quốc luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 3 Đợt tập trận lần này có sự tham gia của hầu hết các loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Hàn Quốc như tiêm kích F-15K, F-16s, tiêm kích hạng nhẹ F-5E/F, FA-50, tiêm kích bom tầm xa F-4D và máy bay vận tải quân sự C-130H. Một trong những hoạt động chính của đợt tập trận lần này là tiến hành diễn tập các căn cứ quân sự ngầm của Triều Tiên bằng các loại bom JDAM.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 4 Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, trong thời gian sắp tới, Triều Tiên có thể thử nghiệm vũ khí hạt nhân lần thứ 5 bất cứ lúc nào và Quân đội Hàn Quốc đã sẵn sàng đối phó với mọi mối đe dọa. Trong ảnh là một chiếc F-15K của Hàn Quốc.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 5 Chiếc F-15K với hệ thống vũ khí nó mang theo gồm các loại bom JDAM, tên lửa không đối không và không đối đất.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 6 Dàn tiêm kích F-16 của Liên minh Hàn Quốc – Mỹ trong màn diễu binh “Voi đi bộ”.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 7 Phi đội tiêm kích F-16 của Không quân Hàn Quốc tham gia đợt tập trận chung “Đại bàng non” với Quân đội Mỹ.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 8 Hình ảnh một chiếc F-16 Hàn Quốc triển khai bom chùm CBU-100 Cluster.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 9 Ngoài các dòng máy bay chiến đấu do Mỹ chế tạo Không quân Hàn Quốc còn sử dụng cả những chiếc tiêm kích đa năng hạng nhẹ FA-50 do nước này tự phát triển.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 10 FA-50 mang theo bom chùm CBU-103 trong đợt tập trận vào hôm 21/3 của Hàn Quốc.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 11 Ngoài các phi đội máy bay chiến đấu Không quân Hàn Quốc còn điều động những chiếc C-130H tham gia nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần trong đợt tập trên.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 12 C-130H là dòng máy bay vận tải quân sự chủ lực của Không quân Hàn Quốc với số lượng đang được trang bị khoảng 12 chiếc.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 13 Phi đội máy bay chiến đấu hỗn hợp của Không quân Hàn Quốc gồm F-15K, F-16s, F-5E/F và FA-50.
Tập trận quy mô lớn, không quân Hàn Quốc ra oai - ảnh 14 Trong ảnh danh sách các loại bom có trong biên chế của Không quân Hàn Quốc.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng