Tập trung huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại

TPO - Qua các cuộc kiểm tra của trên, 100% các đơn vị thuộc Quân khu 1 đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Một tình huống diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không trên địa bàn Quân khu 1
Một tình huống diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không trên địa bàn Quân khu 1
Sáng 25/9, tại Thái Nguyên, Quân khu 1 tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2013-2018) thực hiện nghị quyết của Quân ủy T.Ư về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Thực hiện nghị quyết của Quân ủy T.Ư, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã có nghị quyết chuyên đề và kế hoạch thực hiện khoa học, chỉ đạo điều hành huấn luyện theo hướng “Tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả”; xây dựng chương trình huấn luyện phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị, đối tượng, nhiệm vụ và địa bàn tác chiến. Tập trung huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại, diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp, diễn tập tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, diễn tập khu vực phòng thủ. Tăng cường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật binh chủng, huấn luyện cho lực lượng đặc nhiệm; gắn huấn luyện với rèn luyện thể lực, nâng cao khả năng cơ động của bộ đội; kết hợp huấn luyện chuyên môn, chuyên ngành với nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Tập trung huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại - ảnh 1 Qua các cuộc kiểm tra của trên, 100% các đơn vị đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống
Coi trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, lấy cán bộ là khâu đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, 5 năm qua, Quân khu 1 đã tổ chức gần 1.600 lớp tập huấn cho gần 120 nghìn lượt cán bộ các cấp. Các đơn vị, các ngành đã chú trọng tổ chức hội thi, hội thao, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ vươn lên, giành thành tích cao trong huấn luyện. Đến nay, toàn quân khu có hơn 98% cán bộ cấp trung đội, đại đội và tiểu đoàn huấn luyện được phân theo cấp, trong đó 74,5% cán bộ tiểu đoàn huấn luyện giỏi…
Kết quả, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 1 đã tổ chức huấn luyện đồng bộ, toàn diện, sát thực tế, đạt hiệu quả thiết thực. Qua các cuộc kiểm tra của trên, 100% các đơn vị đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Trong các hội thi, hội thao các chuyên ngành cấp toàn quân, các đơn vị của Quân khu 1 luôn giành thứ hạng cao, đoạt được nhiều giải xuất sắc. Nhiều đơn vị nhiều năm liền được công nhận đơn vị huấn luyện giỏi.
Tập trung huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại - ảnh 2 Những năm tiếp theo, Quân khu 1 tập trung hoàn thiện, đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành huấn luyện theo hướng “Tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo”, tổ chức huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân khu có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Đội ngũ có cán bộ, chiến sĩ, nhân viên có trình độ, kỹ chiến thuật và nghiệp vụ giỏi, sáng tạo, quyết đoán. Toàn quân khu có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá