Tàu chiến Mỹ đến Campuchia diễn tập hải quân

Sĩ quan chỉ huy phụ trách các vấn đề công cộng Clayton Doss cho biết sáng 22-10, các tàu chiến Mỹ, gồm tàu khu trục USS Vandegrift, hai tàu lặn và tàu cứu hộ, đã cập cảng Sihanoukvile của Campuchia, để tham gia cuộc diễn tập hải quân chung CARAT lần thứ ba.

Tàu chiến Mỹ đến Campuchia diễn tập hải quân

Tàu khu trục USS Vandegrift của Hải quân Mỹ tham gia cuộc tập trận
Tàu khu trục USS Vandegrift của Hải quân Mỹ tham gia diễn tập hải quân.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập kéo dài năm ngày, từ 22 đến 26-10, với sự tham gia của khoảng 500 lính Hải quân Mỹ, 300 lính Hải quân Hoàng gia Campuchia và một số đơn vị quân đội Mỹ.

Cuộc diễn tập CARAT tại Campuchia sẽ tập trung vào việc tăng cường các kỹ năng an ninh hàng hải thông qua các hoạt động như ngăn chặn tiếp tế đường biển, các chiến dịch lặn và cứu hộ trên biển, di chuyển quân cũng như phản ứng với thảm họa.

Bên cạnh đó, cuộc diễn tập này còn nhằm mục đích tăng cường hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng lòng tin giữa hải quân hai nước.

Campuchia tham gia cuộc diễn tập CARAT lần đầu tiên vào năm 2010. Các thành viên khác tham gia cuộc diễn tập CARAT là Bangladesh, Brunei, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore và Timor Leste.

Kể từ năm 1995, cuộc diễn tập CARAT được tổ chức thường niên tại khu vực Đông Nam Á.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá