DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Tàu chiến Nga khoe tài đánh chặn tên lửa địch trên biển Okhotsk

TPO - Các tàu chiến và máy bay của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã tham gia mô phỏng một trận hải chiến quy mô lớn trên biển Okhotsk.

Ảnh minh hoạ: RIA Novosty
Ảnh minh hoạ: RIA Novosty

Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Varyag cùng loạt tàu chiến khác của Hạm đội Thái Bình Dương đã rời căn cứ hồi đầu tuần này để trau dồi kĩ năng chiến đấu trên biển trong cuộc tập trận ở Okhotsk, theo RT.

Bắt đầu bài tập, nhóm tàu Varyag bị một nhóm tàu tên lửa nhỏ giả làm tàu địch tấn công dữ dội.

Soái hạm Varyag 199 của Hạm đội Thái Bình Dương, cùng 3 tàu khu trục và 1 tàu hộ tống đã gióng chuông cảnh báo, sau đó triển khai hệ thống phòng không để sẵn sàng đẩy lùi cuộc tấn công của địch.

 Nguồn: RT 

Hình ảnh từ cuộc tập trận do Hải quân Nga công bố cho thấy các tàu chiến bắn một loạt tên lửa tầm trung và tầm xa để đánh chặn các tên lửa mồi.

Cuộc tập trận không chỉ có sự tham gia của các tàu chiến, mà còn có sự góp mặt của các chiến đấu cơ.

Xem tàu chiến Nga khoe tài đánh chặn tên lửa địch trên biển Okhotsk - ảnh 1 Chiến đấu cơ được triển khai trong cuộc tập trận. Ảnh: RIA Novosti

Giữa cuộc tập trận, một cặp máy bay chiến đấu MiG-31 đã xuất kích để bắn hạ một tên lửa chống tàu Malakhit bằng tên lửa không-đối-không.

Vùng Vịnh đang sôi sục, Nga và Iran bất ngờ tuyên bố sắp tập trận chung

Theo thông báo mới nhất từ Tehran, trong thời gian tới, Nga và Iran sẽ tổ chức cuộc tập trận quân sự chung ở Ấn Độ Dương.

Cuộc tập trận chống khủng bố rầm rộ của lực lượng nhảy dù Nga

Bộ Quốc phòng Nga đăng tải 1 video cho thấy lực lượng nhảy dù của Nga, Belarus và Ai Cập cùng tham gia tập trận chống khủng bố ở Ryazan, Nga


Nga khai hỏa tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Quân đội Nga vừa tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander. Tên lửa đánh trúng mục tiêu mô phỏng giả định của đối phương.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng