Tàu hải quân Ấn Độ thăm ASEAN

Ngày 27-10, chiến hạm Sudarsini INS của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Bali, Indonesia, trong chuyến thăm hữu nghị nhằm đánh dấu mối quan hệ 20 năm giữa đất nước lớn nhất Nam Á này với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tàu hải quân Ấn Độ thăm ASEAN

Tàu hải quân Ấn Độ thăm ASEAN - ảnh 1

Thuyền trưởng tàu Sudarsini INS, ông Shyam Sundar cho biết được thực hiện chuyến thăm với sứ mệnh chuyển tải thông điệp chúc mừng và tiếp tục tăng cường mối quan hệ đối tác đối thoại tốt đẹp giữa Ấn Độ và ASEAN trong 20 năm qua là một vinh dự lớn đối với toàn bộ sĩ quan và thủy thủ đoàn.

Theo thuyền trưởng Sundar, tàu Sudarsini INS khởi hành từ ngày 13/9 cùng với với 73 sĩ quan và thủy thủ, sẽ dừng chân tại 13 cảng của 9 quốc gia ASEAN, theo các tuyến đường hàng hải mà các thương nhân Ấn Độ cổ đã đi trước đây trong giao thương thiết lập nên các mối quan hệ tôn giáo, văn hóa gần gũi giữa hai khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Trước đó, tàu Sudarshini INS đã cập cảng Padang, tỉnh Nam Sumatra, và sau Bali sẽ ghé cảng Manado thuộc tỉnh Bắc Sulawesi, điểm dừng chân cuối cùng tại Indonesia, để tiếp tục chuyến thăm kỷ niệm tới các nước ASEAN khác.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá