Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016

Sau hải trình dài hơn 1.700 hải lý, ngày 11/4, Tàu Bệnh viện 561 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến thành phố Padang của Indonesia, sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương KOMODO 2016 từ ngày 12 đến 16/4.

Sau khi làm các thủ tục kiểm dịch, kiểm tra an ninh để nhập cảnh, sĩ quan liên lạc và hoa tiêu của nước chủ nhà Indonesia đã dẫn Tàu Bệnh viện 561 vào vị trí quy định tại khu neo đậu trên Vịnh Teluk Bayur. Mọi công tác chuẩn bị của lực lượng Hải quân Việt Nam đã hoàn tất. Đại tá Lê Xuân Thủy, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác cho biết: Cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác và cán bộ, thủy thủ Tàu Bệnh viện 561 đã chuẩn bị rất kỹ về tâm lý cũng như các nội dung chuyên ngành để tham gia cuộc diễn tập. Quá trình cơ động trên biển cũng là thời gian các lực lượng tập luyện về nội dung tham gia diễn tập. Tất cả đều quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Diễn tập KOMODO 2016 với chủ đề "Sẵn sàng và hợp tác vì hòa bình", tập trung vào các chiến dịch gìn giữ hòa bình trên biển và cứu trợ nhân đạo, giảm nhẹ thiên tai, bao gồm các nội dung diễn tập tại bến, diễn tập thực binh trên biển và các chương trình công binh dân sự, y tế cộng đồng. Ngày 12/4, sẽ diễn ra Lễ khai mạc Diễn tập KOMODO 2016, cùng với đó là Lễ duyệt binh tàu Hải quân Quốc tế với chủ đề “Tình anh em của những thủy thủ quả cảm” và các hoạt động diễn tập tại thành phố Padang. Riêng lực lượng công binh và quân y của các nước, trong đó có Việt Nam, đã di chuyển đến đảo Sipura, cách Padang khoảng 80 hải lý, để tham gia các chương trình công binh dân sự và y tế cộng đồng.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh liên quan đến cuộc diễn tập và sự chuẩn bị của Đoàn Việt Nam.

Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 1 Đoàn Việt Nam luyện tập nội dung diễu hành đường phố trong khuôn khổ Diễn tập KOMODO 2016.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 2 Tàu cao tốc của Indonesia cập mạn để đưa hoa tiêu và sĩ quan liên lạc lên Tàu 561.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 3 Hoa tiêu của nước chủ nhà làm việc với các thành viên của đoàn Việt Nam.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 4 Tàu Bệnh viện 561 trong đội hình duyệt binh tàu quốc tế tại cảng Padang, Indonesia.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 5 Đại tá Lê Xuân Thủy động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y và công binh.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 6 Lực lượng quân y và công binh lên tàu cao tốc để đến vị trí tập kết tại đảo Sipura.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 7 Tàu khu trục JS ISE 182 của Hải quân Nhật Bản tham gia diễn tập.
Tàu Hải quân Việt Nam sẵn sàng cho KOMODO 2016 - ảnh 8 Đội hình các tàu tham gia diễn tập KOMODO tại cảng Padang, Indonesia.

Theo Quân đội Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá