Tàu khu trục Anh hộ tống hai chiến hạm Nga trên Biển Bắc

TPO - Tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Montrose nhận được lệnh ra khơi hộ tống hai chiến hạm thuộc lớp Steregushchy của Nga đang di chuyển trên Biển Bắc, cách không xa biên giới Anh.

Ảnh: Royal Navy
Ảnh: Royal Navy

Thông cáo chính thức của Hải quân Hoàng gia Anh, tàu khu trục HMS Montrose cùng lực lượng hải quân và các lực lượng bảo vệ bờ biển đã hộ tống hai chiến hạm thuộc lớp Steregushchy, khi hai tàu này của Nga đi qua vùng nước dọc theo bờ biển Đan Mạch và Hà Lan.

Chỉ huy tàu khu trục HMS Montrose, ông Conor O'Neill cho biết: "Hải quân Anh luôn sẵn sàng phản ứng với những tình huống trên".

Theo ông O'Neil, quân đội Anh, với sự hỗ trợ của các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), thường xuyên theo dõi tình hình trên biển và trên không để đảm bảo an ninh Vương quốc Anh.

"Vào cuối tuần trước, sau khi vượt qua gần hết khu vực Biển Bắc, các con tàu giảm tốc độ đáng kể và di chuyển chậm tới vùng bờ biển phía bắc Norfolk dưới sự quan sát nghiêm ngặt của tàu khu trục Anh", tờ Express dẫn thông báo của Hải quân Anh, đồng thời cũng lưu ý rằng, những vụ việc như vậy gần đây thường xuyên xảy ra.

Chiến hạm Nga ồ ạt phóng tên lửa tại vùng biển Nhật Bản

Chiến hạm Nga ồ ạt phóng tên lửa tại vùng biển Nhật Bản

Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích

Một ngày sau khi Syria hứng "mưa tên lửa" của Mỹ, Nga lập tức điều hai tàu chiến chở theo nhiều xe tăng cùng một số quân trang khác lên đường đến căn cứ hải quân Tartus.

11 chiến hạm Nga đồng loạt rời cảng Syria giữa lúc Mỹ doạ tấn công

Hình ảnh vệ tinh và một số báo cáo chỉ ra rằng 11 tàu chiến Nga, kể cả tàu ngầm, đã rời cảng ở Syria.

Chiến hạm Nga khai hỏa dữ dội trên biển Baltic

Các tàu hộ tống Steregushchy, Stoiky, Sobystvitelny và tàu hộ vệ tên lửa Yaroslav the Wise của Hải quân Nga vừa trải qua cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Baltic, với tình huống giả định là đẩy lùi các cuộc tấn công trên không của đối phương.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng