Sự kiện: Quân sự

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria

TPO - Khu trục hạm tên lửa Đô đốc Essen của Hạm đội Biển Đen đã rời Sevastopol hành quân về phía bờ biển Syria để nhập vào nhóm tàu chiến của Nga đang có mặt ngoài khơi quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo hãng Sputnik, trước đó có thông báo rằng khu trục hạm tên lửa mới nhất của đề án 11356 Đô đốc Essen đã tới Hạm đội Biển Đen, hoàn thành chuyến đi vòng quanh châu Âu.

Hồi trung tuần tháng 6, tàu khu trục Đô đốc Essen đã phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các cứ điểm Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trong lãnh thổ Syria. Cuộc tấn công đã phá huỷ trung tâm điều khiển và làm nổ tung khu kho chứa vũ khí của IS ở tỉnh Hama.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 1

[VIDEO] Nga tiếp tục tấn công IS bằng tên lửa hành trình

Các chiến hạm Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga trên biển Địa Trung Hải đã phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các cứ điểm Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trong lãnh thổ Syria.

Trước khi lên đường tới Địa Trung Hải, các thủy thủ tàu khu trục Đô đốc Essen đã cần vạch phương án hành động khi nhập vào nhóm hỗn hợp cùng bơi với những tàu khác.

“Khu trục ham mang tên lửa hành trình Kalibr  sẽ là một bộ phận của nhóm tác chiến tấn công. Thủy thủ đoàn của khu trục hạm sẽ phải trải qua nhiều buổi tập huấn để hoạch định mô phỏng giáng trả các cuộc tấn công tiềm năng từ trên không, từ bờ biển và từ dưới nước. Thủy thủ đoàn luôn luôn duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cùng các vũ khí và phương tiện kỹ thuật”, hãng Sputnik dẫn nguồn tin cho biết.

Tàu khu trục được đặt theo tên của Đô đốc Nga Nikolai Essen, người đã tham gia cuộc chiến tranh Nga - Nhật (1904-1905) và Thế chiến thứ nhất. Ông từng làm Tư lệnh Hạm đội Baltic.

Tàu khu trục Project 11356 có khả năng thực hiện hiệu quả một loạt nhiệm vụ đơn lẻ và trong thành phần hải quân ở vùng biển gần và xa.

Theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, nhà máy Yantar xây dựng một loạt 6 chiếc tàu tuần tra dự án này.

Tàu đầu tiên mang tên Đô đốc Grigorovich đã được chuyển giao vào tháng 3/2016. Trong quý III năm nay, nhà máy Yantar dự kiến sẽ bàn giao con tàu thứ ba mang tên Đô đốc Makarov.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 2

Hạm đội Biển Đen tiếp nhận chiến hạm siêu mạnh

Tàu khu trục Đô đốc Makarov sẽ trở thành một phần của Hạm đội Biển Đen vào tháng 11 năm nay.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 3

Nga: Chống khủng bố ở Syria giúp cải thiện khả năng chiến đấu của quân đội

Hoạt động chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần nhất nhất tại Syria, trong đó có vụ chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí IS ở phía Đông Palmyra, đã giúp thử nghiệm và cải tiến một số vũ khí tiên tiến nhất trong kho dự trữ của Moscow.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 4

Không quân Nga oanh tạc dữ dội, 80 tay súng IS bị tiêu diệt

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiêu diệt khoảng 80 tên khủng bố thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cùng nhiều xe quân sự khác khi chúng đang nỗ lực tháo chạy khỏi thành phố Raqqa.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 5

Nga không âm thầm tấn công IS ở Syria

Trên đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga xung quanh vụ phóng tên lửa hành trình của Hải quân Liên bang vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở gần thành cổ Palmyra của Syria.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 6

[VIDEO] Chiến hạm Nga tiếp tục tấn công IS bằng tên lửa hành trình

Chiến hạm của Hải quân Nga từ biển Địa Trung Hải đã thực hiện hàng loạt các vụ phóng tên lửa hành trình vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở gần thành cổ Palmyra của Syria.

Tàu khu trục Đô đốc Essen mang tên lửa hành trình Kalibr đến Syria - ảnh 7

Tàu khu trục tối tân Đô đốc Essen của Nga gia nhập Địa Trung Hải

Tàu khu trục Đô đốc Essen trang bị các tên lửa Kalibr đã gia nhập nhóm tàu Hải quân Nga đang có mặt trên Địa Trung Hải.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá