Tàu Kojima của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản ghé Đà Nẵng

TPO - Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, tàu huấn luyện Kojima của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 25-29/7.

Lễ đón tiếp thủy thủ đoàn tàu Kojima
Lễ đón tiếp thủy thủ đoàn tàu Kojima

Sáng 25/7, tàu huấn luyện Kojima của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản chở 91 thủy thủ, học viên, do thuyền trưởng Nanaura Hiroyuki dẫn đầu đã cập cảng Đà Nẵng. 

Tham dự lễ đón chính thức có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP. Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng của Việt Nam.

Đây là chuyến viếng thăm thứ 4 của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và là chuyến thăm thứ 2 của tàu Kojima nhằm tăng cường hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản.

Tàu Kojima của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản ghé Đà Nẵng - ảnh 1 Tàu Kojima neo đậu tại cảng Đà Nẵng
Tàu Kojima có tổng chiều dài 115m, tải trọng 3.000 tấn, với tốc độ 18 hải lý/h. Tàu sẽ ở lại Đà Nẵng đến 27/7. Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, thủy thủ tàu Kojima dự kiến sẽ di chào xã giao lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, Vùng 2 Cảnh sát biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC), giao lưu thể thao với cán bộ cảnh sát biển Việt Nam.
 

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều là thành viên tích cực của Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước khu vực châu Á (HACGAM).

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá