Tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương nhận tên lửa Kalibr

Các tàu ngầm động cơ hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ thay thế tên lửa Granit đã lỗi thời bằng các tên lửa Kalibr hiện đại.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov tuyên bố như vậy. Ngoài ra, các tàu ngầm Nga sẽ được trang bị hệ thống định vị và hệ thống duy trì sinh hoạt mới. 
"Hạm đội Thái Bình Dương có kế hoạch trang bị cho bốn tàu ngầm động cơ hạt nhân dự án 949 Antey các tên lửa có cánh Kalibr", Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov nói.
Ông cũng cho biết những tên lửa Granit lỗi thời sẽ được thay thế bằng tên lửa Kalibr đã chứng tỏ hiệu quả hoạt động trong xung đột Syria.
Như nhà báo Franz-Stefan Gadi viết cho The Diplomat, tên lửa Kalibr có khả năng đạt tốc độ từ 270-410 dặm/giờ. Ngoài ra, các tàu ngầm dự án 949 sẽ được trang bị hệ thống định vị và hệ thống duy trì sinh hoạt mới.

"Các tàu ngầm cũ sẽ có thêm những chức năng mới. Công việc được tiến hành trong khuôn khổ chương trình quốc gia hiện tại," — ông Borisov thông báo.

Nhà báo Gadi viết, các tàu ngầm dự án 949 được xây dựng từ năm 1985 đến năm 1999 đáp ứng nhiệm vụ tấn công nhóm tàu sân bay tấn công của Mỹ và các mục tiêu ven biển.
Hiện nay, hai tàu ngầm thuộc lớp này phục vụ trong Hạm đội Biển Bắc và năm chiếc có mặt tại Hạm đội Thái Bình Dương.
 

Theo vn.sputniknews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá