Tàu ngầm hạt nhân Mỹ va chạm với tàu tiếp tế

Hải quân Mỹ xác nhận một tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo của nước này đã va chạm với một tàu tiếp tế ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển bang Washington. Một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

Tàu ngầm USS Louisiana của hải quân Mỹ
Tàu ngầm USS Louisiana của hải quân Mỹ
Vụ va chạm giữa tàu ngầm USS Louisiana và tàu một tàu tiếp tế xảy ra hôm 18/8 tại eo biển Juan de Fuca, nằm giữa bang Washington và đảo Victoria của Canada. Trang web của Bộ tư lệnh tàu ngầm Thái Bình Dương thuộc hải quân Mỹ đưa tin về vụ việc một ngày sau đó. Vụ va chạm không gây thương vong.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu xem vì sao tàu ngầm lại va chạm với một tàu tiếp tế của hải quân Mỹ. Giới chức Mỹ cũng đang đánh giá thiệt hại của 2 tàu sau vụ va chạm.

Tàu tiếp tế của hải quân Mỹ đã trở lại cảng ở Port Angeles, Washington an toàn, trong khi USS Louisiana cũng trở lại cảng Kitsap Bangor, Washington.

Hồi tháng 7, một trong số các tàu ngầm lớp Astute mới nhất của Anh đã va chạm với một tàu buôn ngoài khơi bờ biển Gibraltar. Hải quân hoàng gia Anh cho biết tàu ngầm HMS Ambush không bị thiệt hại nặng sau vụ va chạm.

Tàu ngầm USS Louisiana là tàu ngầm thứ 18 và cũng là con tàu cuối cùng trong hạm đội tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio của hải quân Mỹ. Tàu được trang bị tên lửa đạn đạo Trident và được biên chế năm 1997.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá