Tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân Nga áp sát vùng biển Pháp

Hải quân Pháp đã phát hiện một tàu ngầm của Nga mang tên lửa hạt nhân ở vịnh BisCay, gần lãnh hải Pháp, tạp chí Obs dẫn lời quan chức cấp cao Pháp cho biết hôm qua 10/3.

Tàu ngầm Nga. (Ảnh minh họa: Getty)
Tàu ngầm Nga. (Ảnh minh họa: Getty)

Theo Obs, tàu ngầm này xuất phát từ căn cứ Murmansk, tuy chưa đi vào lãnh hải của Pháp nhưng hoạt động ở vịnh Biscay áp sát lãnh hải của nước này hồi tháng 1.

Hải quân Pháp hiện chưa xác nhận hay phủ nhận thông tin này. Người phát ngôn Hải quân Pháp chỉ nói rằng: “Nga đã tăng cường hoạt động hải quân trong vài tháng gần đây, nếu không muốn nói là vài năm gần đây, chúng tôi tiếp tục theo dõi vấn đề này”.

Nga được cho là đã tăng cường sức mạnh quân sự trong 2 năm qua trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây leo thang do vấn đề Ukraine.

NATO nhiều lần thông báo về các vụ máy bay chiến đấu của Nga và các máy bay ném bom tầm xa xâm phạm không phận của các quốc gia thành viên.

Hồi giữa tháng 2, máy bay chiến đấu của Anh và Pháp đã chặn 2 máy bay ném bom Tu-160 của Nga đang hướng về không phận của Anh gần bờ biển Pháp.

Trong khi đó, Anh và Thụy Điển cũng đã tăng cường các hoạt động tuần tra bằng máy bay suốt 2 năm qua sau khi có các thông tin về hoạt động của tàu ngầm lạ gần lãnh hải của họ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng