Tàu ngầm Mỹ hỗ trợ hoạt động tin tặc như thế nào?

TPO - Các hạm đội tàu ngầm Mỹ bên cạnh việc bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công không gian mạng còn đóng vai trò quan trọng trong thực hiện hoạt động tin tặc theo ý định của giới chức Washington.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Theo tờ The Washington Post, trên thực tế, tàu ngầm là một thành phần quan trọng trong hoạt động chiến lược mạng của Mỹ.

“Tàu ngầm vừa bảo vệ Mỹ trước các cuộc tấn công không gian mạng, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hoạt động tin tặc”, The Washington Post dẫn tiết lộ của hai quan chức Hải quân Mỹ.

Từ những năm 70, chính quyền Mỹ đã sử dụng tàu ngầm để nối trái phép với cáp ngầm của Lực lượng vũ trang Liên Xô, và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ “đang tiếp tục truyền thống này”.

Năm ngoái ấn bản trực tuyến Gawker cũng từng đề cập việc có mạng lưới “tàu ngầm hacker”.

Trong đó có tàu ngầm USS Annapolis, được xem là một trong những lớp tàu ngầm có chức năng tham gia chiến tranh mạng, thực hiện việc khóa các mạng khác bằng cách sử dụng ăng-ten đặt trên các cột buồm.

Bên cạnh đó, Washington muốn đi xa hơn nữa khi bày tỏ tham vọng muốn biến tàu ngầm thành những thành căn cứ di động cho các phương tiện do thám tàu ​​ngầm không người lái, có thể đến bờ biển nước ngoài can thiệp hoặc xâm nhập vào mạng.

Theo The Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá