Tàu ngầm Nga hiện hình vì đòn độc của Mỹ

Dù được đánh giá là những "hố đen" đại dương, nhưng tàu ngầm Kilo của Nga vẫn có thể phải hiện nguyên hình trước phương tiện săn ngầm ACTUV của Mỹ.

Tàu ngầm Kilo của Nga đang khiến Mỹ lo ngại thực sự.
Tàu ngầm Kilo của Nga đang khiến Mỹ lo ngại thực sự.

  • Theo tạp chí quốc phòng The National Interest của Mỹ, hiện nay Nga đang đầy tham vọng phát triển hạm đội tàu ngầm diesel-điện thế hệ mới với khả năng hoạt động gần như không gây tiếng ồn.

Đó là những tàu ngầm Varshavyanka mà truyền thông Nga gọi là “ít gây ồn nhất trên thế giới” và NATO gọi là “hố đen”, tạp chí Mỹ nhận định. Với khả năng hoạt động êm và dài ngày trên biển, kể cả tại những vùng nước nông, rặng san hô... tàu ngầm Kilo đang trở thành mối nguy cơ chiến lược với Hải quân Mỹ.

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không kéo dài và Mỹ đã có cách khiến tàu ngầm này của Nga lộ diện. Theo Cơ quan Nghiên cứu Dự án Phòng thủ tiên tiến của Mỹ (DARPA), hiện nay cơ quan này đang thử nghiệm với phương tiện săn ngầm không người lái (ACTUV) - loại phương tiện được coi là khắc tinh của tàu ngầm diesel-điện.

Theo tiết lộ của DARPA, để săn tìm tàu ngầm đối phương, con tàu được trang bị hệ thống mô đun sonar Scalable (MS3) của Raytheon. Hệ thống này được thiết kế có khả năng tìm kiếm, phát hiện, lọc ra mối đe dọa thụ động, định vị trí và theo dõi mục tiêu mà không cần sự điều khiển từ phía con người.

Đặc biệt hơn, MS3 còn có thể phân biệt được chính xác những loại tàu ngầm khác nhau của đối phương. MS3 cho phép tác chiến chống tàu ngầm (ASW) và tác chiến dưới nước ở cả chế độ hoạt động tìm kiếm chủ động và thụ động, phát hiện ngư lôi và đưa ra cảnh báo cũng như tránh va chạm với các vật thể nhỏ.

Dữ liệu từ sonar đa năng này có thể được truyền về một node trung tâm điều khiển và chỉ huy, cung cấp một cái nhìn chung nhất về một phần trong nhiệm vụ tác chiến chống tàu ngầm của nó.

Theo những thông tin được công bố, ACTUV có khả năng tàng hình rất cao, giúp tàu hoạt động hiệu quả ở những vùng biển nông, các vùng Vịnh hay những vùng có nhiều rặng san hô, thường là nơi trú ẩn lý tưởng cho các tàu ngầm điện-diesel nhỏ.

Phương tiện này có thể trở về cảng sau 60 - 90 ngày hoạt động liên tục trên biển để được tiếp nhiên liệu và sửa chữa những bộ phận cần thiết. Để điều khiển và giám sát được ACTUV, một trạm chỉ huy con tàu, cho phép người điều hành có thể giám sát tất cả các hoạt động của ACTUV từ nhiều kênh thông tin khác nhau.

Khi khởi hành ra biển, người điều khiển chỉ yêu cầu ACTUV vào hoặc ra khỏi cảng, bởi nếu không, nó sẽ hoạt động hoạt toàn tự động.

DARPA tiết lộ thêm, thợ săn tàu ngầm này không được trang bị vũ khí, nó chỉ được thiết kế cho việc tìm và theo dõi các tàu ngầm tàng hình và loại bỏ chúng như một mối đe dọa. ACTUV truyền thông tin qua vệ tinh để đưa ra những cảnh báo tới người chỉ huy và các tàu chiến bạn.

Theo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá