Tàu ngầm Nga khiến Mỹ và NATO lo ngay ngáy

TPO - Hải quân Nga được cho là đang phát triển những loại tàu ngầm có độ ồn thấp, được trang bị vũ khí tối tân và phạm vi hoạt động ngày càng rộng.

Tàu ngầm Nga khiến Mỹ và NATO lo ngay ngáy

Hãng tin CNN ngày 16/4 dẫn lời Tư lệnh Hải quân Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ khu vực châu Âu - châu Phi, Đô đốc Mark Ferguson cho biết, các tàu ngầm thế hệ mới khiến Hải quân Mỹ và đồng minh ngày càng khó phát hiện và theo dõi.

“Những chiếc tàu ngầm  mà chúng tôi theo dõi ngày càng khó nhận biết. Nga có hệ thống trang bị tiên tiến hơn, các tổ hợp tên lửa có thể giáng đòn trúng mục tiêu trên mặt đất từ ​​khoảng cách rất xa.

Năng lực đào tạo của hải quân Nga cũng tăng lên thông qua việc tàu chiến của họ có thể triển khai tại những khu vực ngày càng cách xa vùng lãnh hải nước này”, Đô đốc Ferguson tuyên bố.

Đô đốc Ferguson cũng cho rằng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Nga đã được nâng cao đáng kể, thể hiện thường xuyên trong những trường hợp triển khai đội hình ở vùng biển xa.

Tư lệnh Hải quân NATO và Mỹ khu vực châu Âu - châu Phi thừa nhận, giới quân sự Mỹ lo ngại khi quan sát những mẫu tàu ngầm mới của Nga với đặc tính chiến đấu được cải thiện và trang bị vũ khí tối tân, sẽ “gây phức tạp cho nhiệm vụ của hải quân Mỹ và NATO”.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá