Tàu ngầm Nga nã tên lửa từ Địa Trung Hải diệt IS

Truyền thông Nga hôm qua đưa tin, một tàu ngầm Nga hoạt động tại Địa Trung Hải đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa chống lại nhóm phiến quân IS. Cùng ngày, Moscow thông báo đã phá hủy 1.000 xe chở dầu của IS.

Bộ quốc phòng Nga cho biết 600 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình. Ảnh: RT
Bộ quốc phòng Nga cho biết 600 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình. Ảnh: RT

RT đưa tin, tàu ngầm Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào IS.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, ngày 23/11 cho hay các không không kích của Nga đã thiêu rụi hơn 1.000 xe chở dầu của IS trong 5 ngày qua. Đòn giáng này diễn ra khi Không quân Nga tấn công 472 mục tiêu khủng bố tại Syria trong 2 ngày qua, thực hiện 141 cuộc xuất kích.

Các máy bay ném bom Su-34 cũng tấn công một nhà máy lọc dầu do IS kiểm soát, nằm cách Raqqa, thành trì của IS tại Syria, khoảng 50 km về phía nam.

Tất cả các máy bay Nga đã trở về an toàn tại căn cứ không quân Khmeimim gần Latakia.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syrai kể từ ngày 30/9. Ban đầu, Nga triển khai hơn 50 máy bay và trực thăng cho chiến dịch, trong đó có Su-34, Su-24M, Su-25, Su-30MS, Mi-8 và Mi-24. Tuần trước, Nga đã tăng cường chiến dịch với việc bổ sung 37 máy bay mới, trong đó có các máy bay tầm xa.

Đội tàu Caspi của Nga cũng thực hiện 2 cuộc tấn công lớn bằng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria, sử dụng tên lửa Kalibr NK.

Moscow đã tăng cường chiến dịch không kích sau khi Cơ quan an ninh Nga (FBS) xác nhận rằng máy bay Nga gặp nạn tại Ai Cập mới đây là do bị IS gài bom.

Các cuộc không kích ấn tượng nhất dường như được thực hiện bởi các máy bay ném bom Nga, sử dụng tên lửa hành trình chiến lực tầm xa.

Vào ngày 17/11, nhóm các máy bay ném bom tầm xa Tu-95, Tu-22 và Tu-160 đã cất cánh từ các sân bay Nga và trở về căn cứ sau khi dội bom xuống các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá