Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình nhắm mục tiêu khủng bố ở Syria

TPO - Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm thuộc Hạm đội Biển Đen đã phá hủy một số mục tiêu khủng bố ở Syria với loạt tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công mục tiêu khủng bố ở Syria hôm 14/9. Ảnh: Sputnik
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công mục tiêu khủng bố ở Syria hôm 14/9. Ảnh: Sputnik

RT trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm tấn công lớp Varshavyanka “Veliky Novgorod”, thuộc biên chế của Hạm đội Biển Đen, đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải vào hôm nay (22/9).

Theo đó, các cuộc không kích nhắm vào các trung tâm chỉ huy quan trọng, trại huấn luyện và trang thiết bị quân sự của một nhóm khủng bố có căn cứ tại tỉnh Idlib, Syria, có tên al-Nusra Front. Nhóm phiến quân này trước đó cố tấn công 29 binh sĩ Nga ở phía bắc tỉnh Hama.

Trinh sát xác nhận cuộc tấn công đã phá hủy thành công các mục tiêu đặt ra.

Trước đó, ngày 20/9, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga thông tin, nhóm al-Nusra Front âm mưu bắt giữ 29 cảnh sát quân sự Nga làm nhiệm vụ giám sát việc thực hiện lệnh ngừng bắn ở tây bắc Hama hôm 19/9.

Trước khi được các lực lượng đặc nhiệm Syria, với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Su-25 của Nga, giải cứu, đơn vị cảnh sát quân sự Nga và lực lượng dân quân địa phương phải cầm cự trước vòng vây của nhóm phiến quân trong nhiều giờ.

Cuộc giải cứu của quân đội Syria và Nga đã tiêu diệt được 850 tay súng, phá hủy 11 xe tăng, 3 phương tiện chiến đấu trên bộ, 46 xe gắn súng máy, 5 khẩu pháo, 20 xe tải và 38 kho đạn dược của nhóm khủng bố.

Phía quân chính phủ có 3 lính đặc nhiệm bị thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng, theo Sputnik.

Nga cáo buộc, vụ tấn công trên là “khởi động” cho các chiến dịch bí mật của Mỹ hòng ngăn cản sự sự thành công của quân đội Syria tại phía đông Deir ez-Zor. Tuy nhiên, Washington đã phủ nhận lời buộc tội.

Theo RT, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá