Tàu ngầm Nhật Bản bất ngờ xuất hiện gần biên giới Nga

TPO - Hôm qua, lực lượng chống tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã phát hiện một tàu ​​ngầm do thám của Nhật Bản xuất hiện gần lãnh hải nước Nga.

Tàu ngầm Nhật Bản bất ngờ xuất hiện gần biên giới Nga

Hãng tin Lenta ngày hôm nay, 21/8, dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Chiếc tàu ngầm đã được phát hiện tại phía bắc eo biển La Perouse, nằm giữa hai đảo Hokkaido (thuộc Nhật Bản) và Sakhalin (thuộc Liên bang Nga).

Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức điều động tàu chống ngầm và Không quân hải quân tới khu vực. Tàu ngầm Nhật Bản ngay sau đó đã rời khỏi vùng biên giới.

Nguồn tin cho biết, vụ việc đã báo cáo trực tiếp tới Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Valery Gerasimov.

“Chúng ta sẵn sàng đáp trả các hành động khiêu khích của đối phương trên không, mặt đất, dưới biển tại tất cả các khu vực phía Đông của đất nước”, nguồn tin dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Thông tin ban đầu từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Nhật Bản được xác định tới gần biên giới nước Nga là tàu ngầm diesel-điện Oyashio. Tàu ngầm này cũng được xác định không đi vào vùng lãnh hải của Nga.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá