DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Tàu ngầm tấn công diesel-điện Kilo 636.3 ra biển thử nghiệm

TPO - Một trong sáu tàu ngầm tấn công diesel-điện dự kiến được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương mang tên Petropavlovsk-Kamchatsky (số hiệu B-274) thuộc phân lớp Kilo 636.3 đã được nhà máy đóng tàu Saint Petersburg đưa ra biển Baltic thử nghiệm vào hôm qua 16/8.

Tàu ngầm tấn công diesel-điện Kilo 636.3 ra biển thử nghiệm
Tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky sẽ tiến hành hàng loạt các cuộc thử nghiệm hệ thống, bao gồm thông tin liên lạc và sonar.
Tàu được làm lễ đặt ky vào ngày 28/7/2017, hạ thủy ngày 28/3. Sau khi thử nghiệm trên biển, tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky sẽ được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương vào năm 2020.
Petropavlovsk-Kamchatsky là chiếc thứ 7 trong loạt 8 tàu ngầm Kilo 636.3 được đóng mới cho Hải quân Nga sau khi tàu ngầm lớp Lada thuộc Dự án 677 bị đánh giá là còn nhiều vấn đề cần khắc phục.
Petropavlovsk-Kamchatsky cũng là một trong sáu tàu ngầm tấn công diesel-điện dự kiến được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương.
Những chiếc tàu ngầm này thuộc thế hệ thứ ba, có lượng giãn nước 3,95 nghìn tấn, tốc độ dưới nước là 20 hải lý/giờ, lặn sâu 300 mét, thủy thủ đoàn 52 người.
Tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky được trang bị hệ thống dẫn đường mới nhất, hệ thống vận hành thông tin tự động hiện đại, vũ khí tấn công, tên lửa, ngư lôi có độ chính xác cao.
Các tàu ngầm này có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách cao gấp ba đến bốn lần so với mục tiêu mà đối phương có thể phát hiện ra.

Tàu ngầm Kilo thế hệ mới của Nga có gì đặc biệt?

Loạt 6 tàu ngầm điện-diesel Dự án 636.3 lớp Varshavyanka (tàu ngầm Kilo) đang được đóng cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ được trang bị các thiết bị kỹ thuật radio cải tiến và hệ thống hỗ trợ sự sống mới, tổng tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov vừa nói tại xưởng đóng tàu quân sự Admiralty hôm thứ Hai.

Tàu ngầm Kilo 'diệt' tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Liệu có khả năng một chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo do Nga sản xuất trong lực lượng hải quân Ấn Độ đã thành công trong việc đánh đắm một tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Los Angeles của hải quân Mỹ trong đợt tập trận vào tháng 10/2015 hay không?

Bữa ăn với trứng cá hồi và rượu vang của lính tàu ngầm Kilo Nga

Binh sĩ trên tàu ngầm Novorossiysk có khẩu phần ăn đặc biệt mỗi ngày, nhưng không được hưởng tiện nghi như tàu ngầm hạt nhân.

Tàu ngầm Kilo bốc cháy trong diễn tập

Hải quân Nga khẳng định dùng đám cháy nhân tạo mô phỏng tình huống tàu ngầm Kilo gặp sự cố trong cuộc diễn tập tại quân cảng Vladivostok.

[Infographic] Tàu ngầm Kilo 636.3 và Kalibr ‘song kiếm hợp bích’ diệt IS

Tàu ngầm Kilo 636.3 là biến thể mạnh nhất trong gia đình tàu ngầm Kilo 636 vốn mệnh danh là "Hố đen đại dương" của Nga bởi độ ồn cực thấp khi hoạt động. Những cải tiến mới bao gồm việc tăng cường công nghệ tàng hình tiên tiến, phạm vi chiến đấu, khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ, trên mặt nước và mục tiêu ngầm được mở rộng, biến Kilo 636.3 là một trong những tàu ngầm phi hạt nhân mạnh nhất trên thế giới.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng