DMCA.com Protection Status

Tàu ngầm Trung Quốc có thể di chuyển với tốc độ cận âm?

TPO - Việc Trung Quốc tuyên bố phát triển thành công công nghệ giúp tàu ngầm và ngư lôi có thể di chuyển dưới nước với tốc độ cận âm (khoảng 5.800 km/h), được cho sẽ tạo ra bước đột phá mới trong việc xây dựng các tàu ngầm mới của nước này.

Tàu ngầm Trung Quốc có thể di chuyển với tốc độ cận âm?

Trang tin quân sự Vpk dẫn tờ South China Morning Post cho biết, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân đã phát triển thành công công nghệ giúp tàu ngầm và ngư lôi có thể di chuyển dưới nước với tốc độ cận âm, công nghệ  được cho tương tự công nghê siêu bọt khí của Nga và Đức áp dụng trên các loại ngư lôi siêu bọt Shkval và Barracuda.

Theo giới phân tích, một khi công nghệ này được áp dụng thành công, tàu ngầm tương lai của Trung Quốc có thể di chuyển từ Thượng Hải tới San Francisco trong vòng… 100 phút.

“Bề mặt của tàu ngầm phủ chất lỏng đặc biệt giảm ma sát và dễ dàng đạt trạng thái sinh lỗ hổng”, Giáo sư Lý Phong Thành, Viện Công nghệ Harbin cho biết.

Theo đó, công nghệ siêu bọt mới bao gồm nhiều bước khác nhau. Trước hết, toàn bộ tàu ngầm hoặc ngư lôi sẽ được bao phủ bởi chất lỏng đặc biệt giúp giảm ma sát với môi trường nước.

Khi tàu ngầm hoặc ngư lôi đạt tốc độ 75km/giờ, chúng sẽ áp dụng công nghệ siêu bọt khí (tạo một bóng khí lớn bao phủ toàn bộ tàu hoặc ngư lôi giúp chúng trượt đi trong môi trường nước với ma sát tối thiểu).

Nếu đảm bảo như lý thuyết, thì các tàu ngầm, ngư lôi của Trung Quốc tương lai có thể di chuyển với tốc độ 5.800km/giờ.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng