DMCA.com Protection Status

Tàu ngầm tự sản xuất của Iran lần đầu phóng ngư lôi

TPO - Truyền thông Iran mới đây đã công bố những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận của quân đội nước này có tenn Eqtedar (tạm dịch là 'Sức mạnh') diễn ra ở đông nam Iran và bắc Ấn Độ Dương.

Tàu ngầm bán hạng nặng lớp Fateh (Conqueror) do Iran sản xuất đã lần đầu tiên phóng ngư lôi trong cuộc tập trận. Chiếc tàu ngầm này chạy bằng điện diesel, được đưa vào hoạt động vào năm 2019 trang bị ngư lôi, thủy lôi, tên lửa hành trình, và một loạt các cảm biến tiên tiến.

Bên cạnh các vụ phóng ngư lôi, các tên lửa hành trình cũng được khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.
 
Đoạn phim cho thấy tên lửa hành trình được bắn từ hệ thống phòng thủ bờ biển di động trên mặt đất và trên tàu Hải quân.

Trong cuộc tập trận, Hạm đội Iran ở Biển Oman đã nhận một tàu sân bay trực thăng mới có tên Makran và một tàu chiến phóng tên lửa Zereh (lớp Armor). Tàu hộ tống phóng tên lửa sẽ nâng cao khả năng tác chiến của Hải quân ở vùng biển phía nam đất nước.

Bên cạnh việc thể hiện sức mạnh của các tên lửa, các hệ thống thủ bờ biển, tàu và tàu ngầm, cuộc tập trận kéo dài hai ngày cũng đã thể hiện khả năng nhiều loại máy bay không người lái chiến đấu và trinh sát do Iran sản xuất.
Phó Tư lệnh Hải quân Iran, kiêm người phát ngôn của cuộc tập trận, ông Hamzeh-Ali Kaviani cho biết, cuộc tập trận là lời cảnh báo đối với mọi “hành vi vi phạm hay xâm phạm” mang tính thù địch vào các khu vực biên giới trên biển của Iran.

Iran lan truyền video mô phỏng cuộc tấn công trả đũa Mỹ

Ngay trước ngày Iran tưởng niệm 1 năm tướng Qasem Soleimani bị ám sát, trên các trang thông tin của Iran lan truyền đoạn video dài 139 giây, được đặt tên là "The Great Revenge", mô phỏng cuộc tấn công tên lửa và xe tăng của Iran vào một số căn cứ quân sự treo cờ Mỹ.

Iran khoe sức mạnh loạt hệ thống tên lửa tự sản xuất

Quân đội Iran đã bắt đầu các cuộc tập trận phòng không vào ngày 21/10 với màn khai hỏa các hệ thống tên lửa đất-đối-không. Cuộc tập trận mang tên "Những người bảo vệ bầu trời Velayat" (Modafean Aseman Velayat), nhằm mục đích kiểm tra tính năng hoạt động và sự sẵn sàngcủa các hệ thống tên lửa, radar, hệ thống trinh sát, máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và máy bay không người lái, đặc biệt là thiết bị sản xuất trong nước.

Quân đội Iran tổ chức tập trận cực lớn trên quá nửa lãnh thổ

Bộ Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran (IGRC) đã thông báo về một cuộc tập trận lớn trên không bắt đầu từ ngày 21/10, tuần đầu tiên sau khi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với nước này hết hạn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng