Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển

TPO - Hôm 9/4, tàu sân bay đắt nhất lịch sử Hải quân Mỹ USS Gerald R.Ford bắt đầu được chạy thử nghiệm ở ngoài khơi Virginia, theo Dailymail.

Tàu sân bay đắt nhất lịch sử Hải quân Mỹ  USS Gerald R.Ford rẽ sóng ra khơi lần đầu tiên hôm 9/4.
Tàu sân bay đắt nhất lịch sử Hải quân Mỹ USS Gerald R.Ford rẽ sóng ra khơi lần đầu tiên hôm 9/4.
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 1 Con tàu trị giá 12,9 tỷ USD rời khỏi xưởng đóng tàu Huntington Ingalls Industries ở Newport News
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 2 Tàu được bắt đầu đóng vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 với chi phí 10,5 tỷ USD. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành bị trì hoãn vì các vấn đề công nghệ và các hệ thống tiên tiến của tàu, trong đó có vấn đề phát điện và thiết bị hạ cánh cho máy bay chiến đấu. 
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 3 Con tàu đang trong quá trình chạy thử của nhà sản xuất. Nó sẽ trở lại cảng ở Virginia trước khi tiếp tục ra khơi để tiến hành các cuộc thử nghiệm tiếp nhận tàu, do các thanh sát viên của Hải quân Mỹ tiến hành.
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 4 Tàu nặng 100.000 tấn, gấp 400 lần tượng Nữ thần Tự do. Hơn 5.000 nhân viên tham gia đóng tàu này. 
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 5 Siêu tàu sân bay dài tới 337 mét, có khả năng tiến hành 220 vụ không kích mỗi ngày trong khi "tàng hình" với sóng radar.
Tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu ra biển - ảnh 6 Tàu có sức chứa 4.660 thủy thủ và 75 chiến đấu cơ.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng