Tàu sân bay của Mỹ đến Hàn Quốc tập trận

Đội tàu tác chiến hải quân Mỹ do tàu sân bay USS Nimitz đứng đầu ngày 11/5 đã đến vùng biển ngoài khơi cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, để tham gia các cuộc diễn tập, tiếp sau những cuộc tập trận khiến Triều Tiên tức giận.

Tàu sân bay của Mỹ đến Hàn Quốc tập trận

Theo chỉ huy đội tàu, Chuẩn Đô đốc Mike S. White, Đội tàu Tác chiến Nimitz gồm 64 máy bay cùng các tàu tuần dương và tàu khu trục.

Tàu USS Nimitz, một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới, được triển khai đến khu vực Châu Á này “theo kế hoạch” chứ không nhằm đáp trả bất cứ sự kiện cụ thể nào.

Đây là một phần của sự can dự mà Mỹ đang duy trì như trong 60 năm qua. Ông khẳng định: “Bất cứ khi nào đến khu vực này, chúng tôi đều cố gắng tận dụng các cơ hội để huấn luyện với các đối tác của mình.”

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tàu Nimitz, trọng tải 97.000 tấn, sẽ tham gia các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ chung cũng như “diễn tập trên biển” quanh bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, bộ này từ chối xác nhận tin nói rằng cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào tuần tới dọc các bờ biển phía Nam và Đông của Hàn Quốc, tiếp sau cuộc tập trận chống tàu ngầm đang diễn ra ở Hoàng Hải.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá