Tàu sân bay hạt nhân lớn nhất châu Âu sẵn sàng không kích IS

Từ hôm nay (23/11), các chiến đấu cơ của Pháp có thể xuất phát từ tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle ở phía đông Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp. Ảnh: news.usni.org
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp. Ảnh: news.usni.org

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Le Drian tiết lộ thông tin về hoạt động của tàu tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle-tàu sân bay hạt nhân lớn nhất châu Âu, trong cuộc phỏng vấn của đài Eroupe 1 hôm 22/11.

Theo ông Le Drian, các chiến đấu cơ của Pháp có thể xuất phát từ tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle ở phía đông Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu của IS. Ngày 18/11, hàng không mẫu hạm lớn nhất Tây Âu, với tải trọng 40.000 tấn, đã rời cảng Toulon ở Pháp để lên đường tới Trung Đông.

Tuyên bố về thời gian hoạt động của hàng không mẫu hạm Pháp trong cuộc chiến chống IS được đưa ra 9 ngày sau khi nhóm khủng bố cực đoan thực hiện vụ tấn công liên hoàn ở Paris đêm 13/11, khiến 130 người thiệt mạng.

Hai ngày sau thảm kịch, đêm 15/11, một phi đội 12 máy bay Pháp dội bom  vào cơ sở của IS. Các mục tiêu bị tiêu diệt bao gồm một trung tâm chỉ huy, trung tâm chiêu mộ phiến quân, các cơ sở lưu trữ đạn dược, và một trại huấn luyện khủng bố. Vụ không kích diễn ra dưới sự điều phối giữa các lực lượng Mỹ và Pháp. Các mục tiêu được xác định dựa trên những thông tin tình báo trước đó.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá